06:45 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thông qua báo cáo giám sát về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 01/07/2020 09:38
Sáng ngày 30/6/2020, Ông Điểu Điều – Trưởng Ban Dân tộc của HĐND tỉnh đã chủ trì họp Ban để thông qua báo cáo kết quả giám sát việc hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
   Tham dự buổi họp có ông Phạm Công – TUV, PCT HĐND tỉnh; các thành viên của Ban Dân tộc của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban KTNS của HĐND tỉnh, Ban dân tộc tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính, Sở LĐ, TB &XH, UBND huyện Đồng Phú, UBND huyện Phú Riềng, Ngân hành chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Phước.
Trước đó từ ngày 16-18/6/2020, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức làm việc với UBND huyện Đồng Phú, huyện Phú Riềng, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Phước và Ban dân tộc tỉnh về việc hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 14 chương trình tín dụng ưu đãi được Ngân hàng chính sách xã hội đang triển khai, trong đó có 3 chương trình dành riêng cho hộ đồng bào DTTS. Giai đoạn từ 2017 - 2020, doanh số cho vay đối với hộ đồng bào DTTS đạt trên 452.982 triệu đồng, với 17.900 lượt khách hàng được vay vốn, dư nợ bình quân hộ DTTS là 23,2 triệu đồng/khách hàng, giúp thoát nghèo cho khoảng 2.000 hộ DTTS; tạo việc làm cho 500 lao động; giúp 420 học sinh, sinh viên nghèo người DTTS được vay vốn học tập; xây dựng 13.000 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường và 137 căn nhà….
   Qua giám sát, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã nêu lên một số tồn tại hạn chế như: việc cho vay theo chính sách tín dụng ưu đãi vẫn còn một số bất cập, hiệu quả sử dụng vốn vay chưa cao do người dân thiếu kiến thức, kinh nghiêm sản xuất, vốn vay chưa đáp ứng nhu cầu của người dân… Đây là những vấn đề cần được tháo gỡ để phát huy hiệu quả chính sách trong thời gian tới.  
   Phát biểu kết luận buổi họp, ông Điểu Điều – Trưởng ban, chủ trì buổi họp đánh giá việc hiện chính sách tín dụng ưu đãi góp phần tích cực trong việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của cho đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần quan tâm tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn cho người dân trong việc sử dụng nguồn vốn vay để nâng cao hiệu quả của chính sách.


 

Tác giả bài viết: La Văn Trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....