07:01 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Ban Dân tộc của HĐND tỉnh Kết quả giám sát việc đầu tư và thực hiện chương trình phát thanh, truyền hình tiếng dân tộc S'tiêng và Khmer tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Thứ sáu - 17/11/2017 14:55
Ngày 15/11/1017, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức buổi giám sát việc đầu tư và thực hiện chương trình phát thanh, truyền hình tiếng dân tộc S'tiêng và Khmer tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đoàn giám sát do ông Điểu Điều – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
Chương trình phát thanh và truyền hình tiếng dân tộc của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước đã làm tốt công tác đưa thông tin tuyên truyền từ tỉnh đến với cơ sở. Đồng bào được tiếp cận với nguồn thông tin mới, phát huy hiệu quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng dân trí và đời sống tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng biên giới, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, là cầu nối của Đảng với toàn thể nhân dân, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, chương trình phát thanh và truyền hình tiếng dân tộc trên địa bàn tỉnh hiện nay, ngôn ngữ phổ thông của dân tộc S’tiêng chưa được thống nhất để hoàn thiện bộ từ điển S’tiêng – Việt; Việt – S’tiêng. Vì vậy, chương trình phát thanh và truyền hình tiếng dân tộc S’tiêng còn một số ngôn ngữ chưa đồng bộ, nên một số người nghe không hiểu; một số trang thiết bị phục vụ công tác đã lỗi thời không đáp ứng nhu cầu công nghệ số hiện đại nhưng chậm được trang bị mới. Hiện nay, công tác kiểm duyệt chương trình phát thanh tiếng dân tộc S'tiêng và Khmer giao cho Phòng Chương trình tiếng Dân tộc thực hiện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Đài về công việc được giao, Ban Giám đốc không tham gia vì chưa có người hiểu tiếng dân tộc.

Để chương trình phát thanh, truyền hình tiếng dân tộc S'tiêng và Khmer đạt hiệu quả cao, Ban Dân tộc HĐND tỉnh kiến nghị với UBND tỉnh xem xét, tăng thời lượng chương trình Phát thanh và Truyền hình tiếng dân tộc; hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ phát thanh và truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Hiện nay, theo quy định phải chuyển công nghệ truyền hình từ Analog sang công nghệ số; xem xét, ưu tiên thực hiện cử tuyển ngành phát thanh, truyền hình đối với học sinh DTTS trên địa bàn tỉnh. 

 

Tác giả bài viết: Văn Sáu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....