08:26 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh họp toàn thể các thành viên

Thứ ba - 25/11/2014 08:14
Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ mười một - HĐND tỉnh khóa VIII, ngày 21/11/2014 Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã họp toàn thể các thành viên và các Sở, ngành có liên quan để thông qua báo cáo thẩm tra của Ban trình tại kỳ họp.
      Các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách trình tại kỳ họp thứ mười một - HĐND tỉnh khóa VIII  bao gồm: (1) Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 (lĩnh vực kinh tế); (2) Các Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết do Ủy ban nhân dân tỉnh trình (10 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết); (3) Tình hình thực hiện nhiệm vụ ngân sách năm 2014 và dự toán ngân sách năm 2015; (4) Tổng quyết toán ngân sách nhà nhà nước năm 2013.
      Tại cuộc họp, thành viên Ban và các Sở, ngành đều nhất trí cao với dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban. Đồng thời các Sở, ngành cũng tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Ban để hoàn thiện hơn nữa các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.


ông Nguyễn Tiến Dũng - TUV, UVTT, Trưởng Ban KT-NS phát biểu tại buổi họp
 
      Đối với việc điều chỉnh tăng mức thu phí của 2 dự án Quốc lộ 13, đoạn từ cầu Tham Rớt, huyện Chơn thành đến thị xã Bình Long và dự án Đường DT 741, đoạn từ ranh giới Tỉnh Bình Dương đến trường Cao đẳng công nghiệp Cao su các đại biểu cho rằng cần bổ sung vào báo cáo thẩm tra của Ban một số nội dung như: UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ việc duy tu, sửa chữa đường theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả. Trường hợp các chủ đầu tư không thực hiện theo đúng yêu cầu, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tạm dừng việc thu phí. Đồng thời xác định lại thời gian thu phí một cách của các dự án một cách hợp lý.
      Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Dũng - TUV, UVTT, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến được đa số đại biểu thống nhất đồng thời chỉ đạo bổ sung hoàn thiện các báo cáo thẩm tra của Ban.​

Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....