09:55 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hưng tiếp xúc cử tri thị xã Bình Long

Thứ tư - 13/08/2014 09:26
BP - Ngày 7-8, ông Nguyễn Tấn Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VIII, tại thị xã Bình Long.
 
 

Cử tri xã Thanh Lương kiến nghị tại Hội nghị
Tại phường Phú Đức có 5 cử tri kiến nghị những nội dung về: Chế độ chính sách cho con cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc da cam; đường dân sinh ở khu phố Phú Nghĩa bị lấn chiếm trái phép thời gian dài không được xử lý dứt điểm; đất Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long cấp cho cán bộ - công nhân viên từ trước năm 1993 đến nay chưa được địa phương xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...Cử tri Trần Văn Trọn ở khu phố Phú Nghĩa kiến nghị, phải thông báo rõ thời gian sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông quan trọng đã xuống cấp và công khai chế độ sửa chữa, xây mới nhà ở cho đối tượng chính sách. Cử tri Trần Quang Vinh ở khu phố Phú Trọng đề nghị, tỉnh cần có những giải pháp quyết liệt trong quản lý, bảo vệ rừng để bảo tồn tốt nguồn dược liệu quý đang bị khai thác tràn lan bán cho thương lái Trung Quốc và điều tiết quỹ bảo trì đường bộ về địa phương để sửa chữa các tuyến đường nông thôn đã xuống cấp.
Tại xã Thanh Lương có 12 cử tri phát biểu, đề nghị làm rõ các vấn đề: Chế độ bảo hiểm xã hội cho cán bộ không chuyên trách cấp xã; đất lấy xây dựng Nhà máy xi măng Bình Phước đã lâu nhưng không được xem xét đền bù thỏa đáng... Nhiều ý kiến đề nghị tỉnh cần có những giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công quốc lộ 13, vì việc thi công kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trên địa bàn, nhất là những hộ sống hai bên đường. Cử tri Điểu Thuyết ở ấp Cần Lê kiến nghị, tỉnh cần có chính sách hỗ trợ đất sản xuất và tạo điều kiện cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn sản xuất, ổn định đời sống.
Sau khi giải trình những kiến nghị của cử tri, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hưng yêu cầu: Ngành chức năng của tỉnh và thị xã Bình Long phải hướng dẫn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công; thông báo cụ thể lộ trình thực hiện các tuyến đường giao thông trọng điểm trên địa bàn... và tạo điều kiện để người dân có nơi ở ổn định.
Đối với việc thi công quốc lộ 13 chậm, ông Nguyễn Tấn Hưng mong cử tri trên địa bàn chia sẻ vì nhà đầu tư đang gặp khó khăn về tài chính, còn nguồn vốn vay ngân hàng lãi suất cao và khó tiếp cận. Hiện tỉnh đang từng bước cùng nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn để sớm hoàn thiện công trình.
Ông Nguyễn Tấn Hưng cũng đề nghị: Thị xã cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó phải đặc biệt quan tâm đến hệ thống cấp thoát nước, trồng cây xanh tạo cảnh quan và giữ gìn vệ sinh môi trường. Đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết với Nhà máy xi măng Bình Phước (doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn) nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường giao thông nông thôn.

Tác giả bài viết: Lâm Phương

Nguồn tin: www.baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....