23:15 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Gặp mặt Báo chí trước kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh khoá VIII

Thứ năm - 27/11/2014 04:01
Sáng ngày 25/11/2014, tại phòng họp C, trụ sở HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí trước kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh khóa VIII. Ông Đỗ Văn Mạnh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo, tham dự có 17 phóng viên đại diện cho 11 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.
   Tại buổi họp  báo, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thông báo đến các đại biểu về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh  khóa VIII và trao đổi với phóng viên về nội dung chương trình kỳ họp.
   Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015; xem xét các báo cáo công tác của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, Viện VKSND, TAND tỉnh; báo cáo của UBND và các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh về kết quả thực hiện những vấn đề đã hứa, tiếp thu, ghi nhận tại kỳ họp thứ chín, tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh; Nghe Đoàn ĐBQH thông báo kết quả kỳ họp thứ tám - Quốc hội khóa 13; Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo Nghị quyết số 35 ngày 21/11/2012 của Quốc hội; miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh của HĐND và UBND tỉnh, khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 và quyết định các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền và theo quy định của pháp luật trên cơ sở xem xét 14 tờ trình và dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình tại kỳ họp.


Ông Đỗ Văn Mạnh – PCVP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  chủ trì buổi họp báo
 
   Phiên họp toàn thể sẽ được HĐND tỉnh tổ chức tại Hội trường tỉnh trong ba ngày 03, 04 và 05/11/2014, toàn bộ nội dung, chương trình kỳ họp sẽ được tổ chức công khai và được truyền hình trực tiếp để cử tri theo dõi.
   Để nâng cao chất lượng kỳ họp, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục rút ngắn thời gian đọc các báo cáo, tờ trình, dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và thảo luận. Dự kiến phiên chất vấn sẽ tiến hành trong ngày 04/12, HĐND tỉnh sẽ tiến hành chất vấn về các lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nội vụ, Lao động thương binh và xã hội và Xây dựng.
   Phát biểu kết luận buổi họp, ông Đỗ Văn Mạnh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cảm ơn sự có mặt và quan tâm của lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí và đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy công tác thông tin tuyên truyền của các kỳ họp trước, tập trung tuyên truyền sâu, có chất lượng với hình thức phong phú, đa dạng về nội dung, chương trình của kỳ họp thứ mười một nhằm thu hút sự theo dõi của đông đảo cử tri trong và ngoài tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....