10:48 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh khóa VIII.

Thứ năm - 04/12/2014 16:56
Thực hiện chương trình làm việc kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh khóa VIII, ngày 04/12/2014, HĐND tỉnh tiếp tục phiên làm việc thứ hai tại hội trường, tiến hành chất vấn và nghe trả lời chất vấn của Giám đốc các sở về các vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm; tiến hành thảo luận các dự thảo Nghị quyết và những vấn đề còn ý kiến khác nhau; nghe Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu; nghe Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu và thông qua một số Nghị quyết.
   Trong phiên làm việc buổi sáng, HĐND tỉnh tiến hành chất vấn đối với 04 Giám đốc sở, cụ thể: Chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình tổ chức, triển khai thực hiện Quy hoạch chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh; giải pháp đối với tình trạng người dân đang chặt bỏ cây cao su để thay thế bằng cây trồng mới (chủ yếu là cây hồ tiêu); Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Chất vấn Giám đốc Sở Nội vụ về: Thực trạng đội ngũ công chức làm công tác văn hóa – xã hội của cấp huyện, cấp xã hiện nay; Kết quả bố trí công tác cho sinh viên đào tạo theo diện cử tuyển của tỉnh đã tốt nghiệp thời gian qua, giải pháp trong thời gian tới. Chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng về tình hình triển khai và kết quả thực hiện cá dự án chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng đô thị Đồng Xoài để chuẩn bị đón nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại III; Công tác quy hoạch và thực trạng triển khai thực hiện quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh. Chất vấn Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về tình hình triển khai và kết quả thực hiện Đề án Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Phước giai đoạn 2011 – 2015; Đề án giải quyết việc làm giai đoạn 2011 – 2015 trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Đề án tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2011 – 2015, tầm nhìn đến năm 2020. Hiệu quả hoạt động của các Trung tâm dạy nghề từ tỉnh đến cơ sở.
 


Ông Nguyễn Văn Trăm Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa VIII.
 
   Đã có 14 lượt đại biểu chất vấn thêm đối với nội dung trả lời của các Giám đốc sở. Đa số ý kiến chất vấn thêm đã được Giám đốc các sở giải trình thỏa đáng tại Hội trường. Ngoài ra một số ý kiến về công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, chăm sóc trẻ em do có liên quan đến số liệu cụ thể theo yêu cầu của đại biểu nên được Chủ tọa kỳ họp đồng ý cho trả lời bằng văn bản sau kỳ họp.
   Trong phiên làm việc buổi chiều, HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận các dự thảo Nghị quyết và những vấn đề còn ý kiến khác nhau, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ về việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới; kết quả thực hiện chỉ tiêu giảm tỷ suất sinh trong năm 2014; công tác đền bù giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Các vấn đề đại biểu nêu đã được UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành giải trình làm rõ tại phiên họp.
   HĐND tỉnh cũng đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu về một số vấn đề liên quan đến ý kiến của các đại biểu HĐND tỉnh và làm rõ thêm những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Trong bài phát biểu, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm rõ tình hình thực hiện công tác cử tuyển của tỉnh, công tác triển khai dự án khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Đồng Phú, các Tờ trình về điều chỉnh mức Thu phí một số tuyến đường giao thông theo yêu cầu của chủ tọa kỳ họp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng báo cáo làm rõ thêm giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014, nêu lên những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2014 như: thu hút đầu tư chưa cải thiện, cải cách thủ tục hành chính  có nơi chưa đáp ứng tốt yêu cầu của người dân và doanh nghiệp; tình trạng cán bộ e dè, sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc vẫn còn; khiếu nại, tố cáo vẫn phức tạp, tai nạn giao thông tuy giảm nhưng còn cao; đời sống nhân dân chưa được cải thiện nhiều. Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh đưa ra các mục tiêu tổng quát và các giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015.
   HĐND tỉnh cũng nghe Ban kiểm phiếu đã tiến hành công bố kết quả kiểm phiếu lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu (Xem chi tiết tại đây).
   Cuối giờ làm việc buổi chiều, HĐND tỉnh đã tiến hành xem xét và thông qua 7 Nghị quyết với dự nhất trí cao của các vị đại biểu dự kỳ họp.
   Ngày mai, 05/12/2014 HĐND tỉnh sẽ họp phiên bế mạc với việc tiếp tục thông qua các dự thảo Nghị quyết, tiến hành công tác kiện toàn nhân sự của HĐND và UBND tỉnh, nghe phát biểu bế mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....