23:14 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh giám sát, khảo sát tình hình thực hiện Đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND cấp xã.

Thứ ba - 21/04/2015 02:04
Ngày 20/4/2015, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Đoàn giám sát, khảo sát tình hình thực hiện Đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND cấp xã; tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND cấp xã của tỉnh tại xã Minh Tâm và Tân Khai – huyện Hớn Quản. Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn giám sát.
   Qua báo cáo và kết quả làm việc cho thấy  trong thời gian qua, HĐND hai xã Minh Tâm và Tân Khai đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương như quyết định các biện pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn,…
   Việc triển khai thực hiện Đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND các xã được tiến hành đúng quy định, HĐND các xã đã bầu đủ 02 Ban của HĐND xã với cơ cấu của mỗi Ban gồm Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban và 3 thành viên Ban, Trưởng Ban, và Phó Trưởng Ban do Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch HĐND xã kiêm nhiệm, do đó đã đảm bảo được chất lượng hoạt động cho các HĐND xã; các xã đã ban hành Quy chế quy định tạm thời về tổ chức và hoạt động của Ban, xây dựng chương trình hoạt động và kế hoạch giám sát của từng Ban trong năm 2015.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát, khảo sát tình hình thực hiện Đề án thí điểm
thành lập Ban của HĐND cấp xã.

    Bên cạnh đó, hoạt động của HĐND các xã cũng còn một số hạn chế như: kinh nghiệm tổ chức hoạt động của Ban còn hạn chế, các thành viên Ban đều giữ chức vụ kiêm nhiệm nên thời gian hoạt động còn ít; việc lưu trữ tài liệu kỳ họp chưa khoa học; quy trình thông qua các nghị quyết tại kỳ họp còn sai, các nghị quyết khi ban hành còn thiếu và sai về thể thức; tình hình thực hiện kinh phí hoạt động của HĐND xã còn hạn chế,...
   Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động của HĐND và các Ban của HĐND xã Minh Tâm và Tân Khai. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tích cực nghiên cứu các quy định liên quan tới tổ chức và hoạt động của HĐND để nâng cao chất lượng công tác. Xây dựng kế hoạch công tác chi tiết để tạo sự chủ động trong công tác của Thường trực HĐND và các Ban. 

 

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....