01:06 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tại UBND huyện Bù Đăng

Thứ tư - 03/06/2020 04:06
Sáng ngày 03/6/2020, tại trụ sở HĐND và UBND huyện Bù Đăng, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Phạm Công – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì làm việc với UBND huyện Bù Đăng để giám sát tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020.
   Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế, Công thương, Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo văn phòng HĐND tỉnh.
   Trong 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện Bù Đăng đã đạt nhiều kết quả khả quan, tích cực: Ước tổng thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 thực hiện là 90 tỷ đồng, đạt 50% so với dự toán tỉnh giao và đạt 42% so với dự toán HĐND huyện thông qua; Ước tổng chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 thực hiện là 376,530 tỷ đồng, đạt 51% so với dự toán tỉnh giao và đạt 46% so với dự toán HĐND huyện thông qua, bằng 106% so với cùng kỳ năm trước. Nợ đọng thuế lũy kế đến 30/4/2020 là 54,015 tỷ đồng (tiền phạt chậm nộp là 23,095 tỷ đồng, chiếm 43%). Trong đó: Nợ có khả năng thu là 6,703 tỷ đồng; Nợ không có khả năng thu là 47,312 tỷ đồng; Về giải ngân vốn đầu tư phát triển đến nay đã thực hiện 8,927 tỷ đồng, đạt 10% so với dự toán tỉnh giao (93,940 tỷ đồng) và đạt 9% so với dự toán HĐND huyện thông qua (103,756 tỷ đồng).
   Công tác phòng chống dịch Covid -19: Huyện đã rất tích cực, chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành, theo đó huyện đã chủ động chuẩn bị các khu cách ly tập trung, đảm bảo chăm lo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm,... phục vụ tốt việc cách ly; xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, rà soát, khoanh vùng nhanh chóng các đối tượng F1, F2, F3.
   Công tác lao động, việc làm, chính sách cho người có công, công tác dân tộc - tôn giáo được quan tâm, giải quyết, đảm bảo kịp thời, đầy đủ; Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết và trả lời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện đúng theo trình tự, quy định của pháp luật; Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020; Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, không để xảy ra trọng án, tội phạm đặt biệt nghiêm trọng.
   Bên cạnh đó, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện còn một số hạn chế, như: Tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực tạm dừng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; Công tác giải ngân vốn đầu tư công còn thấp, chưa đạt kế hoạch đề ra, một số công trình chậm khởi công so với kế hoạch. Việc lập các thủ tục để tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với các danh mục năm 2020 còn chậm, chưa đảm bảo tiến độ đề ra; Tình hình vi phạm khai thác khoáng sản trên địa bàn vẫn còn diễn ra, gây bức xúc dư luận, chưa được xử lý triệt để….
T   ại buổi làm việc, UBND huyện đã có một số kiến nghị liên quan đến: công tác cấp Giấy CNQSD đất trên địa bàn huyện; sớm giao chỉ tiêu thu Quỹ phòng chống thiên tai hàng năm ngay từ đầu năm để huyện chủ động kế hoạch thu,hướng dẫn thủ tục san lấp, cải tạo mặt bằng, nâng, hạ độ cao đất...
   Kết luận tại buổi làm việc, Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đồng thời nhấn mạnh thêm nhiều vấn đề quan trọng. Với quyết tâm, nỗ lực không ngừng của huyện cùng với những giải pháp đề ra trong 6 tháng cuối năm 2020, tin tưởng huyện sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh và huyện đã đề ra trong năm 2020.

Tác giả bài viết: La Văn Trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....