07:16 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu - 17/06/2016 14:02
Ngày 16/6/2016, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
   Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, quá trình tổ chức và tiến hành cuộc bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Chính trị về công tác bầu cử và các văn bản hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử từ cấp tỉnh đến cấp xã theo quy định; chỉ đạo và triển khai tốt về công tác đảm bảo cơ sở vật chất; công tác tuyên truyền; giải quyết khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, Ủy ban bầu cử cấp tỉnh, cấp huyện đã tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác bầu cử cho các tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn.

   Công tác hiệp thương giới thiệu người tham gia ứng cử được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. UBMTTQVN các cấp sau 3 lần hiệp thương, đã lập danh sách chính thức những người đủ điều tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để bàn giao cho Ủy Ban bầu cử tổ chức cuộc bầu cử. Công tác lập và niêm yết danh sách cử tri đúng quy định, đảm bảo quyền bầu cử của những cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục và cai nghiện bắt buộc; việc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được tiến hành đúng quy định; Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong tổ chức thực hiện, đảm bảo cho mọi mặt công tác đều diễn ra đúng kế hoạch và đạt chất lượng.

   Trong ngày bầu cử bầu cử 22/5, cử tri trong tỉnh tích cực tham gia đi bầu cử, nhiều điểm bỏ phiếu 100% cử tri trong danh sách đi bỏ phiếu trước 12 giờ trưa; công tác tổ chức bầu cử đảm bảo an toàn, dân chủ, đúng luật và thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,84%. Kết quả bầu cử đã bầu đủ 6 đại biểu Quốc hội, 65 đại biểu HĐND tỉnh, 374 đại biểu HDND các huyện, thị xã; 3.153 đại biểu HĐND cấp xã (trong đó có 01 đơn vị bầu lại 4 đại biểu và 01 đơn vị bầu thêm 01 đại biểu).

   Đạt được kết quả cao trong đợt bầu cử lần này có sự nỗ lực lớn của toàn hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân các cấp. Qua đó, nhiều tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc đã được đề nghị khen thưởng, cụ thể có 7 tập thể và cá nhân được đề nghị thủ tướng tặng bằng khen, 100 tập thể và 280 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Ông Nguyễn Tân Hưng - Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại hội nghị

   Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá cao kết quả cuộc bầu cử, đực biệt là sự tham gia tích cực của cử tri trong tỉnh. Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý chính quyền các cấp, rút kinh nghiệm về những sai sót dẫn đến việc bầu cử lại, bầu cử thêm để khắc phục ở những lần sau.

 

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....