10:07 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Ban Dân tộc HĐND huyện Lộc Ninh giám sát việc thực hiện các chính sách xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện

Thứ năm - 25/05/2017 15:55
Ban Dân tộc của HĐND huyện Lộc Ninh vừa làm việc với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện để giám sát tình hình thực hiện các chính sách xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
   Theo báo cáo của Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện, trong 03 năm triển khai thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn từ năm 2014 đến năm 2016, cơ sở dạy nghề trên địa bàn huyện đã đào tạo nghề cho 265 lao động nông thôn, trong đó dân tộc thiểu số có 92 người; đã giải quyết việc làm cho 12.562 lao động, trong đó lao động người dân tộc thiểu số là 1.312 người, số đi xuất khẩu lao động là 12 người; công tác xóa đói giảm nghèo sau 02 năm toàn huyện giảm 495 hộ, trong đó đồng bào dân tộc giảm 183 hộ. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát cũng ghi nhận những khó khăn của trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số như nguồn lực ngân sách chưa đáp ứng nhu cầu, do những đặc thù trong tập quán sinh hoạt, làm ăn của đồng bào dân tộc thiểu số nên chậm thoát nghèo. Qua đó, Đoàn giám sát đã tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị giúp đơn vị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

   Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Hải - Trưởng Ban Dân tộc của HĐND huyện - Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà phòng Lao động - Thương binh Xã hội huyện đã đạt được trong thực hiện các chính sách xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian tới cần tăng cường các giải pháp thực hiện nhiệm vụ được giao; tham mưu UBND huyện mở các lớp đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu công việc của địa phương để thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và dân tộc thiểu số.
 

Tác giả bài viết: KT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....