23:50 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Ban Dân tộc của HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín, già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật - 13/05/2018 22:47
Ban dân tộc HĐND tỉnh vừa tổ chức Đoàn giám sát, khảo sát về việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín, già làng tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số tại UBND xã: Lộc Thành, Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh và UBND xã: Thống Nhất, Phước Sơn, huyện Bù Đăng. Đoàn giám sát do ông Điểu Điều – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
     Qua giám sát, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của UBND các xã và UBND huyện trong công tác vận động, tranh thủ và phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số. Thông qua các hoạt động của già làng và người có uy tín đã đóng góp một phần hết sức quan trọng vào việc tuyên truyền vận động và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước, cụ thể hóa sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền cơ sở đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, để già làng, người có uy tín thực sự là cầu nối giữa chính quyền địa phương với đồng bào DTTS, là tai mắt quan trọng trong thế trận an ninh nhân dân. Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện cần quan tâm một số giải pháp sau: Tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách dân tộc; thường xuyên rà soát, phân loại, bầu chọn bổ sung già làng, người có uy tín theo các tiêu chí đảm bảo tính bền vững, kế thừa nhằm phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS; quan tâm, đổi mới nội dung tập huấn; tăng cương kiểm tra, đảm bảo nguyên tắc, thủ tục, trình tự hồ sơ xét công nhận người có uy tín để thực hiện chế độ chính sách đối với già làng, người có uy tín; tăng cường vận động, tranh thủ người có uy tín, già làng tiêu biểu xuất sắc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng ngừa, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu tác động lôi kéo, nhất là trong các hoạt động phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, tuyên truyền đạo trái phép trên địa bàn tỉnh.

Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với xã Lộc Thành
     Kết thúc đợt giám sát, Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ tiến hành họp Ban để thông qua kết quả giám sát, đồng thơi có các kiến nghị cụ thể với UBND tỉnh trong thực hiện chính sách đối với người có uy tín, già làng tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tác giả bài viết: Văn Sáu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....