07:37 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban Dân tộc của HĐND tỉnh giám sát về việc đầu tư, phát triển cơ sở vật chất; chất lượng giáo dục tại các trường phổ thông dân tộc nội trú

Thứ hai - 10/04/2017 08:58
Trong các ngày 04, 05 và ngày 07/4/1017, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức đợt giám sát về việc đầu tư, phát triển cơ sở vật chất; chất lượng giáo dục tại các trường phổ thông dân tộc nội trú (PT.DTNT) THCS Điểu Ong, Trường PT.DTNT THCS và THPT Bù Gia Mập, PT.DTNT THCS Bình Long, trường PT.DTNT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo. Đoàn giám sát do ông Điểu Điều – UVTT, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
 
Ông Điểu Điều - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo
   Tại buổi làm việc, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách về đầu tư cơ sở vật chất và đảm bảo chất lượng giáo dục tại các trường PT.DTNT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, để các trường phổ thông DTNT thực sự là mũi nhọn trong sự nghiệp giáo dục đào tạo con em đồng bào dân tộc thiểu số, là nơi tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc tại địa phương. Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát, thống kê về cơ sở vật chất hiện có tại các trường PT.DTNT trong tỉnh để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét sớm bổ sung kinh phí xây dựng các hạng mục công trình còn thiếu, đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã từng bước giải quyết những khó khăn, tồn tại trong các trường PT.DTNT trên địa bàn tỉnh, cụ thể: nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào; tăng cường giáo dục và hướng nghiệp kỹ năng sống, thể chất cho học sinh và tăng tỷ lệ giáo viên biết tiếng dân tộc, giáo viên người DTTS cho các trường PT.DTNT. Các Trường PT.DTNT thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của UBND tỉnh đối với các trường PT.DTNT./.

Tác giả bài viết: Văn Sáu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....