06:13 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban Dân tộc của HĐND tỉnh giám sát về việc tổ chức thực hiện Quyết định số 449/QĐ-TTg ngày 12/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai - 16/04/2018 15:37
Ngày 12/4/2018, Ban dân tộc HĐND tỉnh tổ chức đoàn giám sát về việc tổ chức thực hiện Quyết định số 449/QĐ-TTg ngày 12/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 tại UBND huyện Hớn Quản và Chơn Thành. Đoàn giám sát do ông Điểu Điều – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
     Qua giám sát, Ban dân tộc HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Chiến lược công tác dân tộc tại các địa phương trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đã đạt đ­ược cũng còn bộ lộ một số khó khăn, hạn chế mà chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu tìm giải pháp khắc phục, đó là: Nguồn lực thực hiện chính sách không đủ, việc cân đối, bố trí vốn cho 08 nhiệm vụ trọng tâm của Chiến lược công tác dân tộc chưa đảm bảo theo kế hoạch đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, nguồn kinh phí của tỉnh còn hạn hẹp nên không đủ khả năng cân đối hỗ trợ một lúc cho nhiều chương trình, chính sách trên địa bàn các huyện, thị xã. Để Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 thực hiên có hiệu quả, Ban dân tộc HĐND tỉnh kiến nghị với UBND các huyện, thị xã: Chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu xây dựng kế hoạch để thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 trên địa bàn các huyện, thị xã; tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện để đề ra giải pháp và có các kiến nghị với UBND tỉnh và trung ương điều chỉnh, bổ sung các chính sách đầu tư, hỗ trợ phù hợp cho vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Văn Sáu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....