06:04 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban KT-NS làm việc với Cục Hải quan về tình hình thu NSNN 5 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2013

Thứ sáu - 19/07/2013 17:16
Để nắm bắt tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ thu ngân sách năm 2013, sáng ngày 13/6/2012 Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Cục Hải quan về tình thu ngân sách 5 tháng đầu năm, ước thu 6 tháng và ước thực hiện cả năm 2013.

          Qua báo cáo của Cục Hải quan, do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế nên tiến độ thu ngân sách đạt chậm so với dự toán được giao. Từ đầu năm đến 31/5/2012, tổng số thu ngân sách là 54,9 tỷ đồng, đạt 36,6% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, đạt 38,1 so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao và tăng 36,9% so với cùng kỳ năm 2012.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - TUV, UVTT, Trưởng Ban  Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát của Ban KTNS HĐND tỉnh làm việc với Cục Hải quan

         Tại buổi làm việc, trên cơ sở phân tích các mặt khó khăn, thuận lợi, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất với Cục giữ nguyên số thu như dự toán Hội đồng nhân dân thông qua là 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, để đạt được số thu như trên đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, quyết tâm chính trị cao nhất của toàn ngành hải quan.   

          Phát biểu tại buổi làm việc Ông Nguyễn Tiến Dũng - TUV, UVTT, Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Cục Hải quan trong thời gian qua đồng thời chia sẻ những khó khăn của Cục trong công tác thu ngân sách hiện nay. Bên cạnh đó cũng lưu ý một số vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới như: đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thủ tục quản lý thuế, phối hợp với các cơ quan hữu quan tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất nhập khẩu, công tác nộp thuế của các doanh nghiệp; tích cực chỉ đạo các đơn vị theo dõi, đôn đốc, thu nợ thuế, đảm bảo tăng tỷ lệ thu hồi nợ cũ, hạn chế phát sinh nợ mới; có những biện pháp tích cực và cụ thể hơn để thu hút các doanh nghiệp làm thủ tục Hải quan tại Cục Hải quan Bình Phước; phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống buôn lậu, kiểm tra sau thông quan nhằm đảm bảo sự tuân thủ pháp luật hải quan; có chính sách bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ hải quan
 

Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....