07:50 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban KT-NS làm việc với Cục Hải quan về tình hình thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm

Thứ sáu - 19/07/2013 14:49
Để nắm bắt tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ thu ngân sách năm 2012, Ngày 13/6/2012 Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Cục Hải quan về tình thu ngân sách 5 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm 2012.

Võ Tri Tâm - Cục Trưởng Cục Hải quan báo cáo tình hình thu ngân sách Nhà nước 5 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm 2012.

     Qua báo cáo của Cục Hải quan, do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế nên tiến độ thu ngân sách đạt chậm so với dự toán được giao. Từ đầu năm đến 31/5/2012, tổng số thu ngân sách là 39,771 tỷ đồng, chỉ đạt 43,5% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, 37,93% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao và chỉ bằng 26,5% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao.

     Trên cơ sở phân tích các mặt khó khăn, thuận lợi, đặt biệt là Thông tư 145/2011/TT-BTC của Bộ tài chính bắt đầu tính thuế với một số mặt hàng cao su, đây là một trong những nguồn thu có tiềm năng của địa phương, Ban Kinh tế - Ngân sách thống nhất với Cục giữ nguyên số thu như dự toán đề ra từ đầu năm là 149,8 tỷ đồng.    

     Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Minh - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách thay mặt Đoàn đánh giá cao những nổ lực và kết quả đạt được của Cục Hải quan trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị với Cục: Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là thực hiện hải quan điện tử; có những biện pháp cụ thể để thu hút các doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại Cục Hải quan Bình Phước và có chính sách bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống buôn lậu, kiểm tra sau thông quan nhằm đảm bảo sự tuân thủ pháp luật.


Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....