06:38 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban KT - XH HĐND huyện Đồng Phú giám sát công tác cử tuyển, tạo nguồn cán bộ người DTTS

Thứ ba - 01/07/2014 09:13
Ban KT - XH HĐND huyện Đồng Phú vừa có buổi làm việc với Phòng Nội vụ huyện về giám sát công tác cử tuyển, quản lý và sử dụng học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ, công chức viên chức là người DTTS trên địa bàn huyện. Ông Trần Văn Khai – UV BTV HU – Trưởng Ban Tổ chức HU - Trưởng Ban KTXH HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.
Qua giám sát, trong thời gian qua công tác tuyển sinh, đào tạo và sử dụng cán bộ người DTTS theo hình thức cử tuyển luôn được huyện Đồng Phú quan tâm. Từ năm 2010 đến nay, huyện đã xét cử tuyển 42 học sinh đi đào tạo các bậc đại học, cao đẳng theo chỉ tiêu hàng năm. Công tác xét tuyển được thực hiện công khai, minh bạch, nghiêm túc, đúng quy định về tiêu chuẩn, yêu cầu cử tuyển, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục đăng ký. Hiện nay, có 3/105 công chức cấp huyện là người DTTS; viên chức là người DTTS là 76/1.059 tập trung chủ yếu ở lĩnh vực y tế và giáo dục; cán bộ công chức cấp xã là DTTS có 23/255 người. Cán bộ, công chức, viên chức là người DTTS đã qua đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác ở từng lĩnh vực chuyên môn.          Tuy nhiên, công tác cử tuyển, đào tạo, sử dụng cán bộ, công chức là người DTTS ở Đồng Phú cũng gặp không ít khó khăn như: về công tác cử tuyển học sinh đi học tại các trường đại học có các ngành nghề không phù hợp với nhu cầu, năng lực của học sinh được cử tuyển;  thiếu sự phối hợp với ngành giáo dục trong quản lý, sử dụng sinh viên cử tuyển sau tốt nghiệp, số học sinh được bố trí công tác, số học sinh bỏ học…
Tại buổi làm việc Đoàn giám sát đã đề nghị Phòng Nội vụ cùng các cơ quan, ban ngành liên quan trong công tác cử tuyển cần phải căn cứ vào nhu cầu đào tạo cán bộ chuyên môn ở địa phương. Đồng thời phải có kế hoạch bố trí việc làm cho sinh viên khi ra trường. Vì vậy khi xây dựng phương án cử tuyển, đào tạo phải có tính dự báo và kế hoạch cụ thể để cử đi đào tạo được chính xác và hiệu quả.  Đồng thời cần tiến hành xây dựng quy hoạch tạo nguồn cán bộ dân tộc, khảo sát nắm nguồn đưa đi đào tạo và có kế hoạch bố trí công tác phù hợp.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....