07:40 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương của tỉnh giai đoạn 2011 - 2015.

Thứ sáu - 19/07/2013 16:10
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát làm việc với các huyện, thị và các xã, phường, thị trấn về tình hình phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương của tỉnh giai đoạn 2011 - 2015

         Nhằm đánh giá kết quả thực hiện tình hình phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương của tỉnh giai đoạn 2011 - 2015 theo Nghị quyết số 18/2011-NQ-HĐND ngày 16/12/2011 của Hội đồng nhân dân tỉnh, nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để tham mưu Thường trực HĐND, UBND tỉnh có những điều chỉnh phù hợp.

         Trong 03 ngày 13, 14 và 15/3/2013 Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Lộc Ninh, UBND thị xã Bình Long và UBND các xã, phường, thị trấn: Lộc Thái, Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh), Thanh Lương, An Lộc (thị xã Bình Long) về vấn đền này.

Ông Trần Văn Mi - CT. UBND phường An Lộc báo cáo với đoàn giám sát tình hình thu, chi ngân sách phường từ năm 2011 đến nay.

         Qua giám sát cho thấy: Từ năm 2010 đến nay, tổng thu ngân sách hàng năm của huyện Lộc Ninh, thị xã Bình Long và các xã, phường, thị trấn: Lộc Thái, Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh), Thanh Lương, An Lộc (thị xã Bình Long) luôn đạt và vượt kết hoạch đề ra. Về chi ngân sách đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chi của địa phương, đảm bảo chi hoạt động, chi tiền lương,… và các khoản chi khác. Tuy nhiên, để đảm bảo các khoản chi này của ngân sách cấp mình hàng năm các huyện, thị và các xã, phường, thị trấn trên vẫn phải nhận bổ sung trợ cấp từ cấp trên.

         Tại buổi làm việc các huyện, thị và các xã, phường, thị trấn đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương như hiện nay. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng - UVTT, Trưởng Ban KTNS Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của các huyện, thị và các xã, phường, thị trấn trong công tác khai thác và quản lý nguồn thu trên địa bàn mình đồng thời cũng lưu ý một số vấn đề cần được quan tâm trong thời gian tới như: Quản lý khai thác tốt các nguồn thu, tránh thất thu và lạm thu ngoài các khoản thu theo quy định của pháp luật; cần quan tâm hơn công tác xây dựng dự toán sát với thực tế; riêng đối với các huyện, thị cần quan tâm, hướng dẫn đối với cấp xã trong công tác xây dựng dự toán hàng năm; xem xét bổ sung kịp thời các khoản hụt thu nhằm đảm bảo hoạt động của chính quyền cấp xã.​

Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....