05:43 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Phước

Thứ sáu - 19/09/2014 14:11
Sáng ngày 17/8/2014, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Phan Văn Minh - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Phước về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Phước trước đây là Công ty cấp thoát nước tỉnh Bình Phước được thành lập theo Quyết định số 18/2001/QĐ-UBND ngày 16/3/2001 của UBND tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2001. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Công ty không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và năng lực sản xuất. Theo báo cáo, hiện nay Công ty đang quản lý 4 nhà máy sản xuất nước với tổng công suất 18.160 m3/ngày/đêm, cung cấp cho gần 13.000 khách hàng.

Đoàn giám sát làm việc tại Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bình Phước
Nhìn chung, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty qua các năm đều có hiệu quả. Doanh thu, lợi nhuận của Công ty, thu nhập của người lao động hàng năm không ngừng tăng lên,... (năm 2011 tổng doanh thu đạt gần 21,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt hơn 1,9 tỷ đồng; năm 2012 doanh thu gần 29,3 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 2,9 tỷ đồng; năm 2013 doanh thu đạt gần 36,6 tỷ, lợi nhuận gần 3,9 tỷ đồng). Công tác chấp hành các quy định của pháp luật về cơ chế quản lý tài chính của Công ty cơ bản được tuân thủ, việc trích lập các loại quỹ theo đúng quy định. Việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối Nhà nước được thực hiện đầy đủ, theo đúng quy định. Công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn Nhà nước đạt hiệu quả thể hiện qua việc hàng năm hoạt động đều có lãi; việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được đảm bảo, hoạt động đúng chức năng, ngành nghề... Hiện nay, Công ty đã xây dựng Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2011 - 2015 trình UBND tỉnh phê duyệt.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số hạn chế cần phải được quan tâm hơn đó là: Việc cấp thoát nước mặc dù có nổ lực rất lớn những vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu; chất lượng nước nhiều lúc chưa được đảm bảo; việc quản lý tài chính của công ty còn có một số sai sót cần sớm khắc phục (theo kết luận số 95/KL-UBND ngày 10/4/2014 của UBND tỉnh);...
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Công ty đã nêu lên những khó khăn như: hiện nay các yếu dẫn đến ô nhiễm nguồn nước thô là rất lớn; nguồn vốn khó tiếp cận và vốn Công ty hạn chế dẫn đến việc nâng cấp, xây mới các hệ thống xử lý và mạng lưới đường ống gặp nhiều khó khăn;…
Phát biểu tại buổi làm việc ông Phan Văn Minh đánh giá cao những nỗ lực của của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty, đồng thời cũng lưu ý một số vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới đó là: xây dựng quy hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị, quy hoạch phát triển giao thông... đảm bảo phát triển đồng bộ cấp và thoát nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho dân cư và hoạt động của các Nhà máy, khu công nghiệp... góp phần thúc đẩy nhanh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; quan tâm hơn nữa trong công tác thu gom xử lý nước thải; có biện pháp bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ cán bộ chuyên ngành, không ngừng cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ trong hoạt động cấp thoát nước, xử lý nước thải; quản lý chặt chẽ và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, nhất là nguồn vốn vay ODA; chuẩn bị tốt cho công tác cổ phần doanh nghiệp Nhà nước theo đúng lộ trình, đạt hiệu quả.

Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....