10:43 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh

Thứ năm - 29/09/2016 16:49
Ngày 27/9/2016, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do ông Trịnh Văn Huy – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức buổi làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh. Lãnh đạo MTTQVN tỉnh, Sở Giao thông vận tải và Thanh tra Sở Giao thông vận tải cùng tham dự buổi làm việc.
     Theo báo cáo, công tác chỉ đạo triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ; trong năm 2015 và 8 tháng đầu năm 2016, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển tích cực, so với cùng kỳ giảm cả 3 tiêu chí: giảm 58 vụ (514/572), giảm 12 người chết (303/315) và giảm 82 người bị thương (528/610). Công tác tuần tra, xử lý vi phạm được tăng cường, lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 165.004 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 119 tỷ đồng, tạm giữ xử lý 31.019 phương tiện vi phạm và 133.985 giấy tờ các loại. Công tác phối hợp với các ban, ngành, địa phương tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức, phương pháp phong phú, đa dạng, tác động mạnh đến ý thức của người tham gia giao thông, đã đem lại một số kết quả bước đầu, giúp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Ông Trịnh Văn Huy - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
     Tuy tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí, nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông rất ngiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng vẫn còn xảy ra. Mặc dù công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai mạnh mẽ và rộng khắp nhưng ý thức của người tham gia giao thông vẫn chưa cao; lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm còn mỏng; kinh phí cho các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông còn hạn chế.
     Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của đơn vị; đồng thời đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông; đặc biệt tập trung cải tạo xóa các “điểm đen”, các điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường ĐT.741 đoạn qua nhà máy thủy điện Thác Mơ.

Tác giả bài viết: Quý Hợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....