23:11 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh họp Ban thông qua Báo cáo kết quả giám sát về tình hình thực hiện các khoản thu tại các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai - 13/10/2014 04:19
Ngày 10/10/2014, ông Giang Văn Khoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã chủ trì họp Ban để thông qua Báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện các khoản thu tại các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn tỉnh.
Tham dự có lãnh đạo và thành viên Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh,  Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính.
Tại cuộc họp, lãnh đạo và thành viên Ban cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo. Kết quả giám sát cho thấy, từ đầu năm học đến nay, các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn tỉnh đã tiến hành thu các theo đúng các văn bản chỉ đạo: Bảo hiểm y tế, Quỹ Thư viện – Thiết bị…được các trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Nhằm đáp ứng nhu cầu học 2 buổi/ngày, học bán trú, hầu hết được các trường thỏa thuận với phụ huynh học sinh, báo cáo Hội đồng giáo dục xã, phường, thị trấn để thống nhất thu như: tiền cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị ban đầu (lớp 1), tiền ăn, tiền phục vụ học sinh, tiền nước uống, tiền lao công vệ sinh, tiền tin học,…Tuy nhiên, việc thực hiện các khoản thu cũng còn một số hạn chế nhất định (về mức thu, cách thức thu…), nguyên nhân là do một số văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và của ngành Giáo dục đối với các khoản thu thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh chưa cụ thể (về mức thu); xuất hiện mô hình học bán trú, hai buổi cùng với các dịch vụ kèm theo nhưng việc tính toán các vấn đề phát sinh từ mô hình trên chưa được các cơ quan quản lý liên quan nghiên cứu sâu, kỹ để đề ra các giải pháp phù hợp; do áp lực về việc phấn đấu để đạt chuẩn hoặc để duy trì danh hiệu đạt chuẩn theo quy định…
Tại cuộc họp Lãnh đạo và thành viên Ban đã tích cực thảo luận, trao đổi thêm, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để hoàn chỉnh báo cáo. Trong đó, các kiến nghị đối với UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo được cuộc họp đặc biệt lưu ý, quan tâm và cân nhắc.
Kết luận cuộc họp, ông Giang Văn Khoa đề nghị sau cuộc họp, trên cơ sở tiếp thu ý kiến của thành phần dự họp, Ban hoàn chỉnh báo cáo và gửi các cơ quan liên quan biết và chỉ đạo. 

Tác giả bài viết: Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....