09:00 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Ban pháp chế HĐND tỉnh họp thông qua các báo cáo trình tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa VIII.

Thứ sáu - 19/07/2013 15:19
Sáng ngày 5/7/2012, Ban Pháp chế tổ chức họp thông qua các Báo cáo của Ban trình tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa VIII. Bà Nguyễn Thị Tâm – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp, ngoài các thành viên của Ban Pháp chế, còn có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.

   Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và thảo luận về nội dung dự thảo các báo cáo của Ban, sẽ trình HĐND tỉnh tại kỳ họp lần này. Theo đó, các báo cáo gồm có: Báo cáo thẩm tra của Ban đối với các đề án và dự thảo Nghị quyết về đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND xã của tỉnh; Việc bãi bỏ một số quy định về lệ phí đăng ký Nuôi con nuôi tại Nghị quyết số 14/2008/NQ-HĐND ngày 29/7/2008 của HĐND tỉnh về mức thu lệ phí đăng ký hộ tịch; Việc thông qua phương án thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản và thị trấn Phú Hưng thuộc huyện Bù Gia Mập; Quy định về mức chi chế độ bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh; Quy định mức chi bảo đảm cho công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các đại biểu cũng nghe và cho ý kiến về Báo cáo thẩm tra tình hình thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm 2012 và Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Ban.

Các đại biểu tại cuộc họp của Ban Pháp chế, thảo luận về nội dung dự thảo các báo cáo của
Ban sẽ trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 4.

   Các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo các báo cáo trên, đồng thời tham gia đóng góp thêm một số ý kiến nhằm làm rõ và hoàn thiện các văn bản, qua đó thống nhất nội dung các báo cáo sẽ trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

   Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Tâm, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, trên cơ sở đó Ban sẽ tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện báo cáo trước khi trình tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh ./.

 

Tác giả bài viết: Quý Hợi – CV Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....