07:16 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Bù Đăng: Bế giảng lớp tập huấn kỹ năng hoạt động Ban HĐND cấp xã năm 2015.

Thứ hai - 20/04/2015 11:16
Sáng ngày 17/4/2015, thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc tổ chức thí điểm thành lập hai Ban HĐND cấp xã, Thường trực HĐND phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng hoạt động Ban HĐND cấp xã năm 2015.
   Tại lễ Bế giảng, ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác giảng dạy của các giảng viên của tỉnh, huyện đã đem lại thành công của lớp tập huấn. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn hỗ trợ thành viên hai Ban hoạt động theo quy chế đã được HĐND cấp xã thông qua tại kỳ họp cuối năm 2014; yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn cần thể hiện vai trò của người đại biểu dân cử để phát huy vai trò của hai Ban HĐND cấp xã, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã.


Đ/c Nguyễn Hoàng Giang - PCT HĐND huyện, phát biểu bế mạc

   Được biết, đây là lớp thứ hai của huyện Bù Đăng; lớp thứ nhất đã kết thúc vào ngày 10/4/2015. Các lớp tập huấn được học tập các chuyên đề: Vị trí – vai trò của hai Ban HĐND cấp xã, kỹ năng giám sát, thẩm tra về lĩnh vực văn hóa – xã hội cấp xã; Quy trình tiến hành một đợt giám sát, thẩm tra của Ban HĐND cấp xã; kỹ năng giám sát, thẩm tra về lĩnh vực quốc phòng – an ninh và thực thi pháp luật cấp xã; kỹ năng giám sát, thẩm tra về lĩnh vực kinh tế, ngân sách cấp xã; kỹ năng thảo luận, chất vấn của đại biểu HĐND cấp xã; Một số vấn đề chung về hoạt động của HĐND, UBND và hai Ban HĐND cấp xã; Thảo luận chung.


 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....