19:43 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Bù Đăng: Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ Năm (kỳ họp bất thường) HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ hai - 12/03/2018 16:03
Thường trực HĐND huyện Bù Đăng vừa tổ chức phiên họp thứ hai mươi hai để đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND huyện trong tháng 02/2018 và triển khai công tác tháng 03/2018. Đồng chí Lê Viết Diện – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.
Thời gian qua, Thường trực HĐND huyện bám sát quy định của Luật chính quyền địa phương, đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện thông qua nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp đã tạo được niềm tin cho cử tri huyện nhà, qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện. Tại phiên họp, các thành viên thống nhất đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND huyện trong tháng 02/2018. Theo đó, Thường trực đã điều phối tốt hoạt động của các Ban HĐND huyện; Đôn đốc, nhắc nhở UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri theo luật định; Đối với chương trình công tác tháng 3/2018, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện sẽ tập trung giám sát, khảo sát các chuyên đề mang tính chuyên sâu và những ý kiến cử tri quan tâm như: Công tác quản lý nhà nước về sản xuất, kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; Triển khai Quyết định 499/QĐ-TTg ngày 12/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chiến lượt công tác dân tộc đến năm 2020; Tổ chức và hoạt động của Trung tâm giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp của huyện.
Để kịp thời xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện đã thống nhất tổ chức kỳ họp thứ năm (kỳ họp bất thường) HĐND huyện vào cuối tháng 4/2018. Tại kỳ họp, Thường trực HĐND sẽ trình HĐND huyện xem xét các vấn đề về: Kiện toàn một số chức danh do HĐND bầu; Chất vấn từ 01 đến 02 thủ trưởng cơ quan, đơn vị về các vấn đề cử tri quan tâm; Xem xét một số văn bản khác do UBND huyện trình tại kỳ họp.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....