01:02 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Bù Đăng: Rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa V

Thứ năm - 18/07/2013 04:42
Bù Đăng: Rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa V

Bù Đăng: Rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa V

Ngày 08/01/2013, ông Đoàn Văn Bé, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa V

          Tham dự hội nghị có: ông Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện, bà Hồ Thị hồng Hạnh – chủ tịch UBMTTQVN huyện, và đại diện hai Ban HĐND huyện, thủ trưởng các đơn vị có liên quan.

          Theo đó, công tác chuẩn bị kỳ họp đã được Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện chủ động phối hợp với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện sớm thống nhất nội dung và phân công các cơ quan chức năng theo trách nhiệm, thẩm quyền chủ động chuẩn bị kỹ nội dung trình kỳ họp nên tài liệu chuyển cho các Ban thẩm tra và chuyển đến đại biểu đảm bảo đầy đủ, kịp thời, chất lượng. Công tác điều hành kỳ họp vừa chặt chẽ theo quy định của pháp luật nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt, đổi mới. Các đại biểu chủ động nghiên cứu tài liệu, tham gia tích cực tại các phiên thảo luận Tổ và thảo luận ở Hội trường, những vấn đề bất cập được nhiều cử tri quan tâm được các đại biểu chất vấn, đề nghị các cơ quan chức năng giải trình làm rõ, có cam kết thực hiện. Công tác thông tin tuyên truyền được đặc biệt quan tâm, cơ bản đáp ứng nhu cầu thông tin của cử tri và nhân dân. Công tác tham mưu, tổng hợp và phục vụ hậu cần được đảm bảo góp phần đóng góp vào thành công của kỳ họp.

          Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như: Việc trả lời chất vấn của các cơ quan chức năng có đổi mới nhưng cá biệt vẫn còn có Lãnh đạo giải trình còn dài, chưa đúng trọng tâm, không đảm bảo thời gian theo chương trình kỳ họp; còn nhiều đại biểu chưa tích cực tham gia ý kiến tại phiên thảo luận và phiên chất vấn; một số xã tổ chức kỳ họp chậm so với quy định của luật.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....