07:47 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Bù Đăng: Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình thu chi ngân sách nhà nước năm 2017

Thứ sáu - 24/11/2017 16:06
Ngày 22/11, Thường trực HĐND huyện Bù Đăng do ông Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với phòng Tài chính kế hoạch (TC-KH), Chi cục Thuế, Ban quản lý dự án và Trung tâm phát triển quỹ đất huyện về tình hình thu, chi ngân sách nhà nước, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện năm 2017.
Theo báo cáo của các đơn vị chịu giám sát: Đến hết tháng 10/2017, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện được 96 tỷ 603 triệu đồng, ước thực hiện cả năm là 118 tỷ đồng đạt 124% so với dự toán tỉnh giao và bằng 102% so với cùng kỳ năm trước. Về chi ngân sách 10 tháng đầu năm là 419 tỷ 706 triệu đồng, ước thực hiện cả năm là 654 tỷ 49 triệu đồng, đạt 110% dự toán tỉnh giao, bằng 130% so với cùng kỳ năm trước. Về quản lý đầu tư, phòng TC-KH huyện đã triển khai đầy đủ các thủ tục đầu tư. Tổng nguồn vốn đầu tư năm 2017 là 41 tỷ 504 triệu đồng. Về tiến độ thi công xây dựng các công trình thuộc nguồn vốn đầu tư phát triển của huyện gồm có 19 công trình, trong đó có 05 công trình chuyển tiếp và 05 công trình mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 09 công trình còn lại đang thi công. Đối với các công trình sử dụng nguồn vốn sự nghiệp của huyện gồm có 14 công trình, đến nay có 11 công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, còn lại 03 công trình đang thi công. Các công trình sử dụng nguồn vốn của tỉnh gồm 03 công trình: xây dựng trường Mẫu giáo Đức Phong, đang phấn đấu hoàn thành; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Đường 10 – Đắk Nhau đã hoàn thành; xây dựng mương nước, láng nhựa đường còn lại và sửa chữa các hạng mục công trình khu tái định cư dự án 33 thôn 08 xã Đồng Nai đang phấn đấu hoàn thành vào cuối năm nay.

Tại buổi giám sát các đại biểu đã có một số ý kiến đề nghị phòng TC-KH, Chi cục thuế, Ban quản lý dự án, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện làm rõ như: việc thu ngân sách tuy đạt so với tổng thể, nhưng một số khoản thu đạt thấp; giải pháp xử lý nợ đọng thuế; các quy trình, thủ tục triển khai một số dự án còn chậm; công tác quản lý, kiểm tra chất lượng các công trình; công tác thẩm định giá các khu đất công để bán đấu giá chưa sát với thực tế tham mưu cho UBND huyện về giải pháp để thực hiện hiệu quả dự án khu dân cư thôn 3 xã Minh Hưng; 

Kết luận buổi giám sát, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện - ông Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao các ý kiến của các đại biểu đối với các đơn vị được giám sát và ghi nhận sử nỗ lực của các đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung:  trong thời gian còn lại của năm 2017, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đối với công tác quản lý đầu tư, cần kiên quyết loại bỏ các nhà thầu không đảm bảo tiến độ thi công theo hợp đồng; tích cực kiểm tra chất lượng các hạng mục của công trình, đảm bảo đúng vị trí và có tính thẩm mỹ khi chọn lựa các dự án phải xem xét tính khả thi và dự báo được thuận lợi, khó khăn để khi triển khai thực hiện đạt được kết quả khi thuê các đơn vị đo đạc các dự án phải thực hiện việc nghiệm thu trên thực địa để đảm bảo tính chính xác. 

 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng - Anh Thắng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....