10:11 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4

Thứ năm - 08/06/2017 07:53
BP - Ngày 6-6, đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đồng Phú và các đại biểu HĐND huyện Đồng Phú đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Lập trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình, thời gian, nội dung của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đại biểu Trần Tuyết Minh cũng thông báo giải trình của các cơ quan chuyên môn về kiến nghị của cử tri xã Tân Lập tại kỳ tiếp xúc cử tri trước.  

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Lập có 6 ý kiến, kiến nghị với 9 nhóm vấn đề, đó là: Chế độ chính sách cho người có công; xem xét cho người dân xã Tân Lập được miễn giảm phí khi qua Trạm thu phí Tân Lập; đường ĐT741 mới nâng cấp đã hư hỏng nghiêm trọng cần phải sửa chữa; đường điện ấp 7 đã được khảo sát cách đây 1 năm nhưng chưa thực hiện; ô nhiễm môi trường từ nuôi heo; xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở ấp 5...

Cử tri xã Thanh Lương phát biểu tại buổi tiếp xúc

Hầu hết kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện chính quyền xã trả lời trực tiếp tại hội nghị. Riêng  kiến nghị về miễn thu phí cho người dân xã Tân Lập khi phải qua Trạm thu phí Tân Lập, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và hứa sẽ trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

n Cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Minh Hợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bình Long và các đại biểu HĐND thị xã đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri 2 xã Thanh Lương, Thanh Phú.

Cử tri xã Thanh Lương có 8 kiến nghị: Những tuyến đường nhựa liên ấp xuống cấp nhanh, không đảm bảo an toàn giao thông; quy hoạch xây mới trường mầm non xa trung tâm xã làm ảnh hưởng đến việc đưa đón các cháu; những kiến nghị của cử tri giải trình tại buổi tiếp xúc cần được ghi chép lại thành văn bản, có ký tên đóng dấu và gửi cho từng cử tri; quốc lộ 13 thi công làm mất lối đi vào bia tưởng niệm liệt sĩ xã...

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thanh Phú có 9 kiến nghị: Quá trình thi công tuyến đường từ lô cao su Nông trường Xa Cam vào trung tâm ấp 17 và quốc lộ 13 thi công qua địa phận ấp Phú Long không làm mương thoát nước gây ngập đường cũng như nhà, đất của một số hộ dân. Việc chăn nuôi gia súc của một số hộ dân ở ấp Thanh Xuân gây ô nhiễm môi trường. Cán bộ địa chính xã khi làm thủ tục sang nhượng đất có sai sót khi ghi sai số chứng minh nhân dân...

Tiếp thu, giải đáp các ý kiến của cử tri từ chủ tịch UBND hai xã Thanh Lương và Thanh Phú, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Minh Hợi cho biết: Lãnh đạo thị xã rất đồng tình với sự lo lắng của cử tri về chất lượng các tuyến đường nhựa,  cũng như những sai sót trong quá trình khảo sát thi công đường giao thông nông thôn ở xã Thanh Phú. Đại biểu Nguyễn Minh Hợi hứa sẽ chỉ đạo UBND thị xã và các cơ quan, ban, ngành giải quyết. Những ý kiến khác sẽ gửi tới ngành chức năng để có hướng giải quyết.

Tác giả bài viết: C.Liên - V. Dũng

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....