23:23 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Đồng Xoài tiếp xúc với cử tri xã Tân Thành

Thứ bảy - 30/07/2016 03:32
Sáng ngày 28/7, các đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Đồng Xoài và đại biểu HĐND thị xã đã tiếp xúc với cử tri xã Tân Thành.
     Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và thị xã đã thông báo với cử tri xã Tân Thành về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh; kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Phước khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kết quả kỳ họp thứ nhất, kỳ họp thứ hai, HĐND thị xã Đồng Xoài khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà con cử tri xã Tân Thành cũng đã được nghe báo cáo trả lời, giải trình của các ngành chức năng tỉnh và thị xã về những vấn đề mà bà con cử tri xã Tân Thành đã đề xuất, kiến nghị trước.
     Kiến nghị với HĐND tỉnh và thị xã, cử tri xã Tân Thành cho rằng một số vấn đề mà cử tri trong xã đề xuất nhiều lần, tuy đã có trả lời, giải trình và hứa hẹn nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được như: việc giải toả bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng nghĩa trang nhân dân Đồng Xoài 2 tại ấp Bưng Sê, dự án xây dựng chợ Tân Thành và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất tách ra khỏi lâm phần sau khi quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn xã. Ngoài ra cử tri xã Tân Thành cũng đề nghị các UBND thị xã và các ngành chức năng tỉnh quan tâm giải quyết một số vướng mắc trong bồi thường hỗ trợ đối với các hộ ảnh hưởng bởi dự án thuỷ lợi đập Phước Hoà; mương thoát nước Quốc lộ 14 đoạn khu vực ấp 8 xã Tân Thành chảy vào nhà dân gây ngập úng; đề nghị quan tâm đầu tư kinh phí và hỗ trợ, tạo điều kiện để xã hoàn thành 19 tiêu chí chương trình nông thôn mới vào cuối năm 2016.
     Các vị đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã trả lời, giải trình cụ thể từng vấn đề mà cử tri nêu ngay tại buổi tiếp xúc. Trong đó, ông Vương Đức Lâm – Chủ tịch UBND thị xã cho biết, hiện nay tỉnh đang xem xét sửa đổi một số chính sách đối với đất lâm phần; thị xã quyết tâm hoàn tất các thủ tục để khởi công xây dựng chợ Tân Thành vào cuối năm 2016; những vướng mắc về xác định hệ số điều chỉnh giá đất làm cơ sở cho việc áp giá bồi thường dự án nghĩa trang nhân dân Đồng Xoài 2 cũng đã được tháo gỡ....  Đồng thời mong muốn bà con cử xã Tân Thành cùng nhau đoàn kết, tích cực đóng góp cùng chính quyền xã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm nay. Các ý kiến còn lại được ghi nhận để tổng hợp, chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....