00:53 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Đồng Xoài: Thường trực HĐND thị xã giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 7 tháng đầu năm 2017 tại UBND phường Tân Bình.

Thứ tư - 30/08/2017 00:04
Chiều ngày 24/8/2017, Thường trực HĐND thị xã do ông Giang Xuân Sơn-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 7 tháng đầu năm 2017 tại UBND phường Tân Bình; tham gia đoàn giám sát gồm: Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã; Trưởng, Phó 02 Ban HĐND thị xã và đại diện các đơn vị, phòng-ban thị xã.
     Theo báo cáo của UBND phường Tân Bình trong 7 tháng đầu năm 2017, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của suy giảm kinh tế trong nước, thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh diễn biến bất thường, giá cả các hàng hóa dịch vụ biến động theo chiều hướng tăng, trong khi giá nông sản không ổn định, nhất là giá mủ cao su giảm mạnh đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống của người dân. Nhưng được sự quan tâm của Thị ủy-HĐND-UBND thị xã, sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, sự điều hành năng động tích cực có hiệu quả của UBND, cùng với sự cố gắng của các ban-ngành phường và sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, nên tình hình kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch UBND thị xã và Nghị quyết HĐND phường giao. Trong đó: Các giải pháp thu ngân sách được đẩy mạnh thực hiện, kết quả thu ngân sách đạt khá so với kế hoạch thị xã giao và HĐND phường thông qua, tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách phát sinh trên địa bàn 7 tháng đầu năm 2017 là 4,353 tỷ đồng, đạt 65% kế hoạch; vận động nhân dân đóng góp xây dựng được 10 tuyến đường giao thông, với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng. Các chính sách về an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt. Chất lượng giáo dục-đào tạo, y tế ngày được nâng lên. Công tác tuyên truyền bề nổi phục vụ các ngày Lễ, Tết được tổ chức phong phú, hiệu quả, các hoạt động văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao được đẩy mạnh và đạt được nhiều thành tích tốt. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại-tố cáo có chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị đảm bảo ổn định; quốc phòng được giữ vững.
     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc chấp hành quy định trên lĩnh vực trật tự đô thị, vệ sinh môi trường một số hộ dân còn hạn chế; tình trạng xây dựng nhà trái phép, không phép, xây dựng trong khu quy hoạch, lấn chiếm hành lang vỉa hè để kinh doanh buôn bán còn xảy ra chưa được xử lý kịp thời; thu quý phòng chống thiên tai đạt tỷ lệ thấp.Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội diễn biến phức tạp, trong đó tình hình trộm cắp tài sản, sử dụng ma túy vẫn còn xảy ra.
     Phát biểu tại buổi giám sát, ông Giang Xuân Sơn-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Tân Bình và tán thành với những phương hướng nhiệm vụ mà phường Tân Bình đã nêu trong những tháng cuối năm 2017. Đề nghị phường Tân Bình bám sát các chỉ tiêu mà UBND thị xã và Nghị quyết của HĐND phường đã đề ra năm 2017 tập trung chỉ đạo, đôn đốc các ban-ngành phường triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới, cụ thể: Tập trung chỉ đạo, rà soát lại các chỉ tiêu UBND thị xã và Nghị quyết HĐND phường giao nhưng kết quả đạt thấp, đề ra các giải pháp để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, đặc biệt chỉ tiêu thu ngân sách; tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý đô thị theo thẩm quyền quy định; kiểm tra và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, đồng thời đôn đốc việc thực hiện nghiêm các quyết định xử phạt hành chính; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm công tác giải tỏa đền bù, tái định cư các dự án trên địa bàn; giữ gìn vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị. Tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, trong đó quan tâm nâng cao vai trò hoạt động của Ban An ninh nhân dân các khu phố; chỉ đạo thực hiện tốt công tác xét tuyển, giao quân năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu UBND thị xã giao, trong đó có Đảng viên cử tuyển; tại buổi làm việc, Đoàn giám sát cũng đã ghi nhận những kiến nghị của địa phương và sẽ đề nghị UBND thị xã và các phòng-ban có liên quan xem xét, giải quyết. 

Tác giả bài viết: Anh Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....