07:40 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ nhất năm 2017

Thứ tư - 31/05/2017 15:20
Sáng ngày 31/5, Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Ngọc Trai - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND; ông Phạm Công – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp lần 1 năm 2017 của Thường trực HĐND tỉnh.
     Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Trăm  - Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và Giám đốc các sở, ngành trực tiếp tham gia trả lời chất vấn: Công an tỉnh, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi và chất vấn trực tiếp đối với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế về các nội dung sau:
Chất vấn Giám đốc Công an tỉnh về công tác đảm bảo an toàn giao thông và tình hình tai nạn giao thông năm 2016, quý I năm 2017. Qua nội dung báo cáo của Giám đốc Công an tỉnh cho thấy tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong quý I/2017 tăng cao so với cùng kỳ, cụ thể: xảy ra 89 vụ, làm chết 77 người, bị thương 52 người (so với cùng kỳ tăng 16 vụ, tăng 24 người chết). Xoay quanh nội dung chất vấn đã có 5 lượt ý kiến của đại biểu đề nghị Giám đốc Công an tỉnh trả lời về: công tác đảm đảm bảo an toàn giao thông trên QL13, QL14, Đường ĐT741, giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông tại một số “điểm đen”, việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông, công tác xử lý tình trạng mất an toàn giao thông trên các tuyến đường qua các khu công nghiệp… Để làm rõ các ý kiến của đại biểu, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã phát biểu, giải trình tại hội nghị.
     Chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng các hồ, đập, công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh; công tác giải tỏa, đền bù, cấp đất tái định canh, định cư cho các hộ dân khi thực hiện dự án. Qua nội dung báo cáo trả lời chất vấn của Giám đốc Sở, đã có 8 lượt ý kiến chất vấn thêm của đại biểu về: công tác đền bù cho các hộ dân tại dự án thủy lợi Phước Hòa; việc quản lý và vệ sinh lòng hồ Nông trường 6 và Nông trường 9 (huyện Phú Riềng); công tác giải tỏa, đền bù cho người dân trong cụm công trình thủy lợi huyện Đồng Phú… Liên quan đến nội dung quản lý của ngành, Giám đốc Ban quản lý dự án ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát biểu và làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu quan tâm.

Toàn cảnh Hội nghị chất vấn
     Chất vấn Giám đốc Sở Y tế về công tác quản lý Nhà nước về cấp phép, hành nghề y, dược và khám chữa bệnh của tư nhân trên địa bàn tỉnh hiện nay. Qua nội dung báo cáo, các đại biểu đã đề nghị Giám đốc sở làm rõ các nội dung trong công tác quản lý nhà nước về hành nghề y dược, thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở dược tư nhân. Đặc biệt, các đại biểu đã nhấn mạnh và đề nghị Giám đốc Sở cho biết rõ về nội dung “việc lợi dụng khám chữa bệnh BHYT tại Phòng khám đa khoa Tâm Đức”, trách nhiệm cụ thể của nghành,… 
Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Trăm – Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu làm rõ thêm các nội dung trả lời của các ngành và trách nhiệm của UBND tỉnh trong việc lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ.
     Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh trong việc chất vấn, đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm; tinh thần cầu thị, trách nhiệm của lãnh đạo các sở ngành trực tiếp tham gia trả lời chất vấn. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các sở ngành trực tiếp tham gia trả lời chất vấn tiếp thu các ý kiến của đại biểu và tiếp tục chủ động đề ra các biện pháp hữu hiệu để thực hiện các nhiệm vụ.
 

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - ảnh Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....