08:17 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Đồng Xoài nhiều vấn đề cử tri, dư luận quan tâm được trả lời, giải trình tại hội nghị chất vấn giữa 2 kỳ họp

Thứ sáu - 31/05/2019 10:32
Sáng ngày 30/5, HĐND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị chất vấn giữa kỳ họp thứ 8 và kỳ họp thứ 9 khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Giang Xuân Sơn, phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.
     Tại hội nghị này, HĐND thành phố đã chọn nhiều vấn đề mà cử tri và đại biểu HĐND thành phố quan tâm để các ngành chức năng trả lời, giải trình. Cụ thể Trưởng Công an thành phố - Thượng tá Ngô Thanh Hòa đã trả lời chất vấn và giải trình một số vấn đề liên quan đến tình hình tội phạm về ma túy có chiều hướng gia tăng, tệ nạn cờ bạc và tội phạm đánh bạc trên địa bàn thành phố ngày càng phức tạp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương; về tình hình vận hành hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Đồng Xoài và những bất cập dẫn đến xung đột giao thông để xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại nút giao thông này và hướng khắc phục. Quyền trưởng Phòng Quản lý Đô thị thành phố Nguyễn Văn Lâm cũng đã giải trình, làm rõ thêm về công tác quản lý số nhà đường trên địa bàn thành phố.  
     Chủ tịch UBND thành phố Lê Trường Sơn cũng đã trả lời một số vấn đề mà đại biểu và thường trực HĐND thành phố chất vấn, như: công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; việc chậm thực hiện và những vướng mắc trong việc tổ chức đấu giá các khu đất công do thành phố quản lý đã được UBND tỉnh cho chủ trương; nguyên nhân chậm quyết toán các công trình xây dựng cơ bản đã bàn giao, đưa vào sử  dụng nhiều năm nhưng chưa hoàn thành thủ tục, hồ sơ quyết toán và tình hình thực hiện công tác bồi thường, giải tỏa một số dự án trên địa bàn do thành phố thực hiện. 
     Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thời gian qua, UBND thành phố đã chủ động nắm bắt và chỉ đạo các ngành, các cơ quan chức năng, các xã, phường triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để giải quyết các vấn đề, nhóm vấn đề, cũng như các vụ việc cụ thể đã và đang được dư luận xã hội, cử tri và các đại biểu HĐND thành phố quan tâm. Tuy nhiên, một số vụ việc do lịch sử để lại và có tính chất phức tạp, nên cần phải giải quyết từng bước. Chủ tịch UBND thành phố cũng nhận trách nhiệm về công tác đánh, cấp và gắn biển số nhà trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua còn chậm và thiếu tính khoa học; việc thực hiện các bước trong việc đấu giá quỹ đất công chậm trễ, quyết toán các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, chậm triển khai thi công các công trình theo kế hoạch… UBND thành phố sẽ tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị triển khai các biện pháp để thực hiện quyết liệt trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....