09:08 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Đồng phú: Giám sát về xử lý chất thải trong sản xuất chăn nuôi

Thứ hai - 29/05/2017 09:06
Vừa qua, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Đồng Phú do ông Trần Văn Hồng - Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn có buổi giám sát về việc xử lý chất thải trong sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn huyện.
     Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực tế các cơ sở chăn nuôi tại xã Tân Tiến và Thuận Phú và làm việc trực tiếp với UBND huyện. Qua báo cáo của các đơn vị chịu sự giám sát cho thấy, thời gian vừa qua, trên đại bàn huyện tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, chăn nuôi có xu hướng gia tăng gây ảnh hướng tới đời sống của người dân. Trong 5 tháng đầu năm 2017, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tiến hành kiểm tra đối với 19 cơ sở. Trong đó kiểm tra đột xuất với 7 cơ sở, kiểm tra theo kế hoạch của Tổ kiểm tra 12 cơ sở thuộc 2 xã Thuận Phú và Đồng Tâm. Qua kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở vi phạm với số tiền 25.650.000 đồng.

Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Đồng Phú
      Tại các buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát trao đổi về mức độ ảnh hưởng môi trường của các cơ sở sản xuất, kinh doanh; cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm; công tác xử lý rác thải trên địa bàn….và kiến nghị một số giải pháp yêu cầu lãnh đạo huyện cũng như các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả về công tác bảo vệ môi trường ở khu dân cư, quản lý chất thải.
Phát biểu kết luận buổi làm việc với UBND huyện, ông Trần Văn Hồng - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ô nhiễm môi trường trong sản xuất, chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hộ chăn nuôi, chủ trang trại, cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn các quy định của pháp luật về môi trường; các dự án cấp phép mới phải được đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường… Tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ về công tác môi trường cho cán bộ chuyên trách, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn...
     Trước đó, đoàn giám sát HĐND huyện cũng đã tiến hành khảo sát thực tế các xã Tân Tiến và Thuận Phú.

Tác giả bài viết: Công Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....