10:18 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Gặp mặt báo chí trước kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa 9

Thứ sáu - 24/06/2016 15:25
Ngày 24-6-2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan thông tấn báo chí trước kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa 9.
     Tại buổi gặp mặt, các phóng viên đã được Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa 9. Theo đó kỳ họp sẽ được Tổ chức trong 2 ngày 30/6 và 01/7/2016, khai mạc lúc 8 giờ 00 phút, ngày 30/6/2016. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ nghe Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương trong cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2016. Sau đó, HĐND tỉnh sẽ bầu các chức danh lãnh đạo của HĐND, UBND tỉnh và Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 theo quy định; thông qua Nội quy các kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Quy định cụ thể một số nội dung về hoạt động của HĐND tỉnh; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2016. Kỳ họp cũng sẽ thực hiện các nội dung của kỳ họp thường kỳ giữa năm 2016 với việc xem xét các báo cáo do Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, TAND, VKSND và Cục Thi hành án dân sự tỉnh trình tại kỳ họp; xem xét và quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền về: Quy định một số chế độ, định mức chi tiêu phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trong tỉnh; điều chỉnh vốn phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2016; nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020.

Phóng viên đặt câu hỏi với Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh tại buổi họp báo
     Phát biểu tại cuộc găp mặt, ông Phạm Công – Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao sự tham gia của các phóng viên, nhất là những phóng viên đã nhiều năm gắn bó với HĐND tỉnh, đồng thời lưu ý: Bắt đầu từ kỳ họp này, tổ chức và hoạt động của HĐND cũng sẽ có nhiều đổi mới căn bản theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của cử tri. Mong rằng phóng viên báo chí tiếp tục đồng hành cùng với HĐND tỉnh, kịp thời năm bắt vấn đề, đưa tin chính xác về kỳ họp HĐND và những hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ.

Tác giả bài viết: Văn Nguyện - ảnh Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....