00:36 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Gặp mặt các cơ quan báo chí trước kỳ họp mười hai, HĐND tỉnh khóa VIII

Thứ ba - 14/07/2015 23:54
Sáng ngày 15/7/2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trước kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa VIII. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Báo Bình Phước, Đài phát thanh và Truyền hình Bình Phước, Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Phươc, Báo Tuổi trẻ, Báo Nhân dân và phóng viên một số báo, tạp chí.
Tại buổi gặp mặt, Văn phòng Đoàn DDBQH và HĐND tỉnh đã thông báo với các cơ quan thông tấn báo chí về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp, theo đó, kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khóa VIII sẽ tổ chức trong 2 ngày 23 và 24 tháng 7/2015 tại Hội trường tỉnh và được truyền hình trực tiếp. Đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm 2015 của HĐND tỉnh, bao gồm các nội dung chính sau: HĐND tỉnh xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trong 6 tháng đầu năm, điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế, ngân sách năm 2015; xem xét các báo cáo công tác của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, Chánh án TAND, Viện trưởng VKSND tỉnh; báo cáo của UBND và các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh về kết quả thực hiện những vấn đề đã hứa, tiếp thu, ghi nhận tại kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh khóa VIII và tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh tại phiên họp tổ trước kỳ họp; Báo cáo tình hình thực hiện: những vấn đề đã được Thường trực HĐND tỉnh thỏa thuận với UBND tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2015; HĐND tỉnh cũng xem xét, quyết định các 9 vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền trên cơ sở xem xét các đề án, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh trình kỳ họp. Kỳ họp cũng Dự kiến phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ tiến hành trong buổi chiều ngày 23/7 và buổi sáng ngày 24/7, HĐND tỉnh sẽ chất vấn 3 lãnh đạo Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế và Công thương.  

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo
Các phóng viên tham dự cũng đã đặt câu hỏi xung quanh nội dung chương trình kỳ họp và được lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HDDND giải trình, cung cấp thông tin làm rõ.

Ông Phạm Công - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Công – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí tập trung tuyên truyền sâu, có chất lượng với hình thức phong phú, đa dạng về nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa VIII, góp phần vào sự thành công của kỳ họp, nhất là những vấn đề sẽ thảo luận tại kỳ họp để cử tri trong tỉnh kịp thời nắm bắt, theo dõi. Sau kỳ họp, đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục tuyên truyền về kết quả kỳ họp, chú trọng tới tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh được thông qua tại kỳ họp.

Tác giả bài viết: Văn Nguyện - ảnh Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....