08:26 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Giám sát đời sống nhân dân sau quy hoạch các Dự án phát triển các khu công nghiệp tại thị xã Đồng Xoài.

Thứ sáu - 19/07/2013 14:30
Trong thời gian qua, trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã và đang triển khai nhiều dự án phát triển các khu hành chính và khu công nghiệp; việc bố trí tái định cư cho các dự án này đang được các cấp chính quyền và nhân dân đặc biệt quan tâm.

   Ngày 23/5/2012 ông Huỳnh Hữu Thiết, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn giám sát về đời sống nhân dân sau quy hoạch các dự án phát triển các khu công nghiệp tại thị xã Đồng Xoài. Đây là một trong những vấn đề được Thường trực HĐND tỉnh rất quan tâm và tại các buổi làm việc của Đoàn, đã được ông Nguyễn Văn Năm – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự và cho ý kiến.

   Qua giám sát, kết hợp với việc khảo sát thực tế các hộ dân tại các khu tái định cư Trung tâm hành chính phường Tân Thiện (thuộc Dự án Khu trung tâm hành chính phường Tân Thiện), khu Lâm viên thị xã Đồng Xoài và khu dân cư khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú (thuộc Dự án Đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước Quốc lộ 14, đoạn đường Lê Quý Đôn từ Quốc lộ 14 đến đường Phú Riềng Đỏ và đường quy hoạch số 20 từ đường Hùng Vương đến Trung tâm thương mại thị xã Đồng Xoài) đã cho thấy kết cấu hạ tầng của các khu tái định cư bước đầu có khả năng đáp ứng được các nhu cầu tối thiểu của người dân (điện, đường, trường học…); đời sống của các hộ dân về nơi ở mới đang dần được ổn định.

Ông Huỳnh Văn Thiết – Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh Trưởng Đoàn giám sát tại buổi làm việc

    Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Hệ thống cấp, thoát nước chưa được triển khai xây dựng; hệ thống giao thông chưa hoàn chỉnh; vị trí tái định cư không thuận lợi cho sản xuất kinh doanh,…  Những tồn tài này, khiến nhiều hộ dân chưa mạnh dạn vào ở trong các khu tái định cư (hiện có 17/194 hộ đã xây dựng nhà ở).

     Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của UBND thị xã Đồng Xoài trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân nhận tiền đền bù giải toả và đất tái định cư; tiến hành bàn giao mặt bằng cho các chủ đầu tư, qua đó đẩy nhanh quá trình thực hiện các Dự án. Tuy nhiên, sau khi bố trí tái định cư, UBND thị xã Đồng Xoài cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân tái định cư; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ, góp phần thực hiện thành công các Dự án tiếp theo.

 

Tác giả bài viết: Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....