07:02 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Giám sát việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 14/09/2017 14:44
Trong các ngày 11, 12 và 13/9/2017, Ban VH-XH HĐND tỉnh đã tổ chức đoàn giám sát chuyên đề về việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
     Bà Trần Tuyết Minh - Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn giám sát; ngoài các thành viên Ban VH-XH HĐND tỉnh, tham gia Đoàn giám sát của Ban VH-HD HĐND tỉnh còn có sự tham gia của lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (Sở Y tế), Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Phú Riềng, Ủy ban nhân dân thị xã Đồng Xoài.

Ban VH-XH HĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của trường mầm non Hoa Hồng
     Ngay từ 04 giờ sáng ngày 11/9 2017 Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung Phú Xuân, thị xã Đồng Xoài. Tại đây, Đoàn đã xem xét các hoạt động giết mổ gia súc, tìm hiểu quy trình từ khâu nhập gia súc, kiểm tra thú y, giết mổ, đóng dấu kiểm tra, vận chuyển thiêu thu; Đoàn đã trao đổi với chủ cơ sở Phú Xuân để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về đầu tư và hoạt động của cơ sở; Đoàn cũng đã đóng góp nhiều ý kiến hữu ích cho việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở. Cùng ngày, Đoàn còn tiến hành khảo sát tại bếp ăn tập thể của Trường mầm non Hoa Hồng (Trường có 768 học sinh lưu trú) và cơ sở sản xuất nước đá Văn Khoa cùng trên địa bành thị xã Đồng Xoài. Sau khi thực hiện các hoạt động khảo sát trên, Đoàn giám sát đã làm việc với UBND huyện Phú Riềng, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và sở Y tế.

Ban VH-XH HĐND tỉnh khảo sát tại cơ sơ giết mổ gia súc tập trung Phú Xuân, thị xã Đồng Xoài
     Ở tất cả các buổi làm việc, các thành viên của Đoàn Giám sát sau khi nghe báo cáo của các đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp làm rõ những tồn tại, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, bên cạnh đó còn có  các ý kiến góp ý, gợi mở để các đơn vị đề ra những giải pháp tích cực trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mai Tấn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....