00:48 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Giao ban công tác HĐND: diễn đàn trao đổi kinh nghiệm hoạt động bổ ích.

Thứ ba - 22/04/2014 23:04
Để đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, định kỳ mỗi năm 2 lần, Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban với với các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã. Hội nghị giao ban lần thứ nhất năm 2014 được tổ chức tại Huyện Bù Gia Mập.
      Qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐND các cấp trong trong quý IV/2013, quý I/2014, thời gian qua HĐND các cấp đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Chất lượng kỳ họp, chất lượng giám sát được nâng cao, Nghị quyết của HĐND được ban hành đúng theo quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của tỉnh.
      Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên đề về: Vai trò của Thường trực HĐND trong việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác với UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp trong nữa nhiệm kỳ (2011-2016); Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý kiến nghị cử tri của Thường trực HĐND; Kinh nghiệm của Thường trực HĐND trong việc điều hòa, hoạt động các Ban HĐND cùng cấp và hướng dẫn hoạt động đối với HĐND cấp dưới. Đối với hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND, theo các đại biểu, để nâng cao được chất lượng, mỗi điểm tiếp xúc cử tri, nhất thiết phải có lãnh đạo địa phương và lãnh đạo cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện liên quan đến các vấn đề mà cử tri quan tâm nhằm trả lời, giải thích cho cử tri hiểu rõ chủ trương, chính sách tạo sự đồng thuận và ổn định xã hội. Phối hợp tiếp xúc cử tri ở cả 3 cấp tỉnh, huyện và xã. Sau tiếp xúc cử tri, việc xem xét giải quyết kiến nghị của cử tri cần có sự quyết liệt, nghiêm túc của từng đại biểu với cách làm điển hình của Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Bù Gia Mập. Ngoài ra, cần xem xét tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trước mỗi kỳ họp.

Ông Nguyễn Văn Năm - Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
      Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Năm – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với hoạt động của HĐND các cấp. Thường trực HĐND các cấp quan tâm chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công kỳ họp thường kỳ giữa năm 2014; Nâng cao chất lượng hoạt động và tiếp xúc cử tri của đại biểu bằng các biện pháp: phối hợp tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND 3 cấp; Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND thông qua các hội nghị chuyên đề, các buổi tập huấn. Đồng thời, ông ghi nhận ý kiến của đại biểu về tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, thời gian tới Thường trực HĐND tỉnh sẽ nghiên cứu, xem xét, chọn nội dung để thực hiện.

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....