06:00 ICT Thứ hai, 02/08/2021

HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề)

Thứ ba - 27/10/2020 10:14
Chiều ngày 26/10/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để quyết định một số nội dung quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương và tiến hành công tác nhân sự của HĐND, UBND tỉnh. Tham dự kỳ họp có 57/61 đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, BTT UBMTTQVN tỉnh và các khách mời.
     Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh, báo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; qua phần giải trình một số nội dung liên quan đến các dự thảo nghị quyết của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh đã thông qua nội dung 04 nghị quyết về: kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công nguồn ngân sách Trung ương năm 2020; quyết định chủ trương đầu tư dự án Xây dựng đường Võ Văn Tần và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng Trường nghề tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước; xây dựng hệ thống trường học thông minh trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021 – 2025 và nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ học sinh người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước từ năm học 2020 – 2021 đến năm học 2024 – 2025. Đây là những nội dung, chính sách mang tính cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng trong công tác điều hành kinh tế - xã hội của UBND tỉnh
     Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã miễn nhiệm Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh khóa IX đối với Ông Phạm Phước Hải và miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với bà Phạm Thị Ánh Hoa. Để kiện toàn công tác nhân sự của UBND tỉnh, HĐND tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên của UBND tỉnh, kết quả bà Huỳnh Thị Thuỳ Trang và ông Võ Tất Dũng đã được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức vụ  Ủy viên của UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
     Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; các đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....