08:43 ICT Thứ tư, 28/07/2021

HĐND xã Bình Minh huyện Bù Đăng: Khai mạc kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ tư - 28/12/2016 15:33
Sáng ngày 27/12/2016, Hội đồng nhân dân xã Bình Minh huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã long trọng khai mạc kỳ họp thứ hai tại hội trường xã.
     Tại kỳ họp, HĐND xã xem xét thảo luận về các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã: Tình hình hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tình tình hình thu, chi ngân sách năm 2016. Dự toán thu, chi ngân sách năm 2017; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo kết quả hoạt động của UBND năm 2016, nhiệm vụ công tác năm 2017. HDDND xã cũng nghe UBMTTQ xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền,...
     Qua báo cáo của UBND xã, tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 của xã có nhiều chuyển biến tích cực cụ thể: về sản xuất nông nghiệp, đã gieo trồng được 8.621,5 ha cây công nghiệp, 525 ha cây trồng hàng năm. Do gặp hạn hán kéo dài nên năng suất một số cây công nghiệp chủ lực có giảm nhưng không đáng kể. Bình quân đạt từ 1,4 – 2,5 tấn/ha. Số hộ nghèo giảm còn 150 hộ/625 khẩu. Công tác y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, TDTT tiếp tục được cải thiện; Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Thu, chi ngân sách đảm bảo đúng chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Trong đó tổng thu ngân sách đạt 4,815 tỷ đồng, chi ngân sách đạt 4,525 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương cùng với UBMTTQ phối hợp giải quyết tốt những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên tất cả các lĩnh vực mà cử tri quan tâm. Trong đó UBND xã đã tiếp thu và trả lời 52 ý kiến thuộc lĩnh vực địa chính, kinh tế - xã hội, an ninh, văn hóa và lĩnh vực môi trường. Các ý kiến được trả lời, giải thích thỏa đáng, được cử tri hoan nghênh. Với việc lần đầu tiên được luật hóa thành lập hai Ban HĐND xã nên các Ban HĐND xã đã chọn lọc các chuyên đề giám sát phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Qua đó rút kinh nghiệp xây dựng kế hoạch cho năm 2017 được chuyên sâu hơn.

Đ/c Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu phiên khai mạc.
 
     Phát biểu tại phiên khai mạc, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá các điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của xã Bình Minh cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo xã nên từng bước làm cho đời sống của nhân dân được cải thiện. Trong thời gian tới, Lãnh đạo xã cần tập trung đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nông thôn mới, xây dựng lễ hội có tính đặc thù của xã tại khu du lịch sóc Bom Bo nhằm thu hút khách du lịch, tăng nguồn thu cho xã, tăng cường công tác tuần tra, truy quét tệ nạn xã hội nhất là nạn trộm cắp và đặc biệt là vụ điều sắp đến. Thường trực và các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND cần tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đã được thông qua để phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu nhằm phát huy tính tự chủ của một cấp ngân sách theo quy định.
Kỳ họp đã thông qua 05 nghị quyết: Nhiệm vụ năm 2017; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã; Nội quy tổ chức các kỳ họp; Chương trình giám sát của HĐND xã; Dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2017.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....