14:37 ICT Thứ hai, 27/09/2021

Hội đồng nhân dân thị xã Đồng Xoài tổ chức kỳ họp thứ mười, khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016.

Thứ sáu - 08/08/2014 13:40
Ngày 07 và 08/8/2014, HĐND thị xã Đồng Xoài khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tổ chức kỳ họp thứ mười. Dự kỳ họp có ông Bùi Văn Danh-UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Đồng Xoài; ông Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Thường trực - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thị xã; 28/31 đại biểu HĐND thị xã; đại diện các ngành chức năng thị xã; đại diện lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN và đại diện cử tri của 08 xã - phường; phóng viên, báo đài của tỉnh và thị xã đã về dự và đưa tin kỳ họp.
Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến kiến nghị của cử tri; Xem xét báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2014 của Thường trực và 02 Ban HĐND thị xã; các báo cáo của UBND thị xã về tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013, tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-VHXH-QPAN, thu - chi ngân sách, vốn đầu tư XDCB 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; báo cáo kết quả công tác của Viện trưởng Viện KSND, Chánh án TAND thị xã, báo cáo thẩm tra của 2 Ban HĐND thị xã; Báo cáo trả lời ý kiến chất vấn của các đại biểu HĐND thị xã trong phiên họp Tổ đại biểu trước kỳ họp và kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn của đại biểu HĐND đối với các ngành chức năng. Sau đó Chủ tịch HĐND thị xã đã phát biểu ý kiến làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu HĐND thị xã và cử tri quan tâm.

Đại biểu dự họp
 
Về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị xã, trong 6 tháng đầu năm 2014, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ gặp không ít khó khăn, do tiếp tục chịu sự tác động của suy giảm kinh tế trong nước, giá cả các loại hàng hóa, dịch vụ đều tăng; bên cạnh đó, thời tiết diễn biến phức tạp, giá một số sản phẩm chủ yếu của địa phương như hạt điều, mủ cao su xuống thấp đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên trong sản xuất, kinh doanh của các tầng lớp nhân dân thị xã, nên trong 6 tháng đầu năm nền kinh tế của thị xã tiếp tục có sự phát triển, các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết HĐND thị xã đề ra đều đạt và tăng so với cùng kỳ năm 2013. Cơ cấu kinh tế của thị xã tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực, đúng hướng; thương mại - dịch vụ tiếp tục có bước phát triển; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2013; tổng thu ngân sách là 329 tỷ 665 triệu đồng, trong đó thu phát sinh trên địa bàn 116 tỷ 275 triệu đồng, đạt 64% kế hoạch tỉnh giao; chi ngân sách 6 tháng đầu năm là 196 tỷ 710 triệu đồng, đạt 51% kế hoạch tỉnh giao; công tác đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư XDCB đạt 38% kế hoạch tỉnh giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện có kết quả, đến nay xã Tiến Hưng đạt 14/19 tiêu chí, xã Tân Thành đạt 13/19 tiêu chí và xã Tiến Thành đạt 12/19 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, Phát triển mạng lới y tế, giáo dục đào tạo. Bên cạnh những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014, vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị tuy đã có chuyển biến nhưng số trường hợp xây dựng không phép, sai phép vẫn còn; tiến độ kê khai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với diện tích đất nông nghiệp tách ra khỏi lâm phần sau quy hoạch 03 loại rừng còn chậm. Tình trạng các doanh nghiệp nợ đọng thuế và BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp còn xảy ra nhiều. Công tác giảm nghèo đạt thấp và tỷ lệ phát sinh hộ nghèo còn cao. Tỷ lệ học sinh bỏ học có chiều hướng gia tăng. Nhận thức về vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong một bộ phận nhân dân còn chưa tốt, tình trạng một số hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường vẫn còn. Công tác kiềm chế tai nạn giao thông còn nhiều hạn chế, số vụ tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ.
Kỳ họp cũng đã tiến hành công tác kiện toàn tổ chức của HĐND và UBND thị xã với việc xem xét miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã Đồng Xoài khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016 và thực hiện thủ tục cho thôi làm nhiệm vụ Thư ký kỳ họp và bầu bổ sung thành viên Thư ký kỳ họp HĐND thị xã, khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016. Kỳ họp đã đã thông qua 09 Nghị quyết, với sự  nhất trí của 100% đại biểu HĐND dự họp.

Tác giả bài viết: Anh Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....