01:02 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Hội đồng nhân dân thị xã Đồng Xoài tổ chức thành công kỳ họp thứ mười bảy, khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016.ng Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài tổ chức kỳ họp thứ mười ba khóa II, nhiệm kỳ 2011-2016.

Chủ nhật - 10/04/2016 23:33
Ngày 08/4/2016, tại Hội trường A-UBND thị xã, HĐND thị xã Đồng Xoài khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ mười bảy (kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ).
     Tại kỳ họp HĐND thị xã đã thảo luận, xem xét các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, báo cáo của Viện trưởng Viện KSND, Chánh án TAND thị xã.
     Qua các báo cáo cho thấy trong nhiệm kỳ, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng với sự quyết tâm HĐND thị xã đã ban hành các nghị quyết để thực hiện nhiệ vụ phù hợp, sát đúng với tình hình thực tế. Trong nhiệm kỳ qua, HĐND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức 16 kỳ họp trong đó có 11 kỳ họp thường lệ và 05 kỳ họp bất thường, ban hành 88 Nghị quyết đảm bảo theo đúng luật định, qua các kỳ họp có 117 ý kiến chất vấn, 23 ý kiến góp ý văn bản và đã được các ngành chức năng trả lời, được đại biểu đồng tình; Thường trực và 02 Ban HĐND thị xã tổ chức được 69 đợt giám sát với 463 kiến nghị đối với các ngành và đã được các ngành quan tâm giải quyết dứt điểm, nhìn chung hoạt động giám sát được thực hiện theo đúng luật định, không ngừng cải tiến về nội dung và chất lượng được nâng lên; tổ chức cho đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri được 198 đợt, các ý kiến kiến nghị của cử tri chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền. 

Toàn cảnh kỳ họp
     UBND thị xã đã quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND thị xã, đặc biệt là nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của địa phương. Về kinh tế: Tỷ trọng cơ cấu kinh tế tăng cao, Thương mại-dịch vụ 52,65%; Công nghiệp-xây dựng 39,43%; Nông nghiệp 7,92%, thu ngân sách phát sinh trên địa bàn thị xã thực hiện 1.035,1 tỷ đồng, tổng chi ngân sách địa phương thực hiện 1.986,03 tỷ đồng, trong đó chi đầu tư xây dựng cơ bản 373,1 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,5%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99%. Về lĩnh vực văn hóa-xã hội: Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm thực hiện tốt; đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,87 % còn 0,69%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 10,8%; công tác giáo dục thực hiện khá tốt có 8/8 phường-xã duy trì và nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở, tiếp tục thực hiện phổ cập bậc trung học phổ thông; có 8/8 phường-xã đạt chuẩn về y tế và duy trì số bác sỹ tại các trạm y tế. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của UBND thị xã còn một số tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm và khắc phục như: Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thị xã đôi lúc chưa quyết liệt nhằm kịp thời chấn chỉnh và tạo sự phối hợp đồng bộ, gắn kết giữa các cơ quan chuyên môn, phường-xã trong việc chấp hành và thực thi nhiệm vụ được giao.
Hoạt động của Viện KSND, TAND thị xã tuân thủ theo đúng quy định pháp luật, chất lượng giải quyết án được tăng lên.

Ông Phạm Quốc Minh-Chủ tịch HĐND thị xã và ông Vương Đức Lâm-Chủ tịch UBND thị xã
trao Giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua
     Tại kỳ họp, HĐND thị xã cũng đã nghe các báo cáo tham luận của UBND thị xã, 02 Ban HĐND thị xã, Tổ đại biểu HĐND thị xã và HĐND các xã-phường về kinh nghiệm tổ chức hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua; để ghi nhận những đóng góp của đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2011-2016, tại kỳ họp tổng kết HĐND thị xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác HĐND nhiệm kỳ qua.

Tác giả bài viết: Anh Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....