23:56 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động HĐND tỉnh Bình Phước năm 2018.

Thứ tư - 28/03/2018 04:55
Trong hai ngày 27 và 28/3/2018, tại Hội trường tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử của Ban Công tác đại biểu - Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban của của HĐND các cấp tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
     Tại Hội nghị, đại biểu đã được các báo cáo viên truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của HĐND qua 4 chuyên đề về: Sử dụng kiểm toán trong giám sát tài chính ngân sách địa phương; Kỹ năng tổ chức, chủ tọa và điều hành kỳ họp, phiên họp, hội nghị của HĐND; Kỹ năng nghe, đối thoại và thuyết phục của đại biểu HĐND; Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND và những vấn đề cơ bản về thực hiện giám sát của HĐND.

Bà Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội Nghị
     Qua các nội dung chuyên đề tại hội nghị đã trang bị thêm cho đại biểu nhiều thông tin bổ ích, những tình huống cụ thể, cách xử lý linh hoạt, các kỹ năng có liên quan đến hoạt động của Hội đồng nhân dân. Đồng thời các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu trao đổi, thảo luận về một số nội dung liên quan đến hoạt động thực tiễn về giám sát, thẩm tra của Ban HĐND.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kỳ vọng với những kiến thức và những kinh nghiệm được truyền đạt tại hội nghị sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan đại biểu dân cử ở địa phương; giúp các đại biểu HĐND phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và dành được tín nhiệm cao của cử tri trong nhiệm kỳ. 

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - ảnh Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....