18:08 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Hội nghị chất vấn Giữa hai kỳ họp của HĐND huyện Lộc Ninh khóa X

Thứ hai - 13/11/2017 16:16
Ngày 09/11/2017, Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp thứ ba và thứ tư của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại hội nghị, các đại biểu đã chất vấn Trưởng phòng Dân tộc huyện về  việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân được thụ hưởng từ các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; chất vấn Trưởng phòng Y tế về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; chất vấn Chánh Thanh tra huyện về công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo. Chất vấn Chủ tịch UBND huyện về công tác xây dựng cơ sở hạ tầng và đường giao thông nông thôn; công tác quản lý các Hợp tác xã nông nghiệp.

Với tinh thần, trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND huyện đã thẳng thắn chất vấn các vấn đề đối với Chủ tịch UBND huyện và Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn để làm rõ trách nhiệm quản lý, xử lý và hướng khắc phục của các cấp, các ngành. Tại Hội nghị này, bên cạnh những nội dung đã được giải trình, làm rõ lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã tiếp thu và tiếp tục chủ động đề ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện trong thời gian tới.
    
Thay mặt UBND huyện, ông Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện đối với vấn đề về việc xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn và công tác quản lý các Hợp tác xã nông nghiệp; đồng thời phát biểu làm rõ thêm một số nội dung mà lãnh đạo các cơ quan chuyên môn đã báo cáo, các nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm. Chủ tịch UBND huyện cũng đã đưa ra một số giải pháp nhằm tiếp tục bảo đảm việc thực hiện các chính sách cho người dân tộc thiểu số cũng như việc cấp GCNQSDĐ cho những hộ dân được thụ hưởng từ các chương trình, dự án; những chỉ đạo thực hiện để tháo gỡ khó khăn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và đường giao thông nông thôn; công tác quản lý các Hợp tác xã nông nghiệp; công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện trong thời gian tới. 

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nguyễn Tiến Cường đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND và Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn đã trả lời chất vấn tại Hội nghị; đặc biệt là ý kiến phát biểu giải trình làm rõ thêm của Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, yêu cầu các ngành tiếp thu những ý kiến của đại biểu tại Hội nghị; rà soát những nội dung đã làm được, những nội dung chưa hoàn thành, xác định rõ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó tăng cường phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp để giải quyết tốt các kiến nghị và các vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm


   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....