01:11 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Họp Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Thứ sáu - 19/07/2013 06:30
Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ bảy - HĐND tỉnh khóa VIII, chiều ngày 24/6/2013 Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi họp Ban để thông qua các báo cáo thẩm tra của Ban sẽ trình HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

         Các báo cáo thẩm tra của Ban bao gồm: 1/ Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 (lĩnh vực kinh tế); 2/ Các Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh trình (6 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết); 3/ Tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán điều chỉnh cả năm 2013.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban KT-NS, chủ trì cuộc họp Ban.

        Qua xem xét các Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh trình các Thành viên của Ban đã thống nhất với báo cáo thẩm tra của Ban thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết như: bãi bỏ mục 4 phần II danh mục lệ phí ban hành kèm theo Nghị quyết số 23/2012NQ-HĐND; thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn tỉnh Bình Phước; thu lệ phí trước bạ đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi. Riêng 2 Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về thu phí sử dụng lề đường, bến, bãi đối với phương tiện vận tải chở hàng hóa ra vào khu vực cửa khẩu và chính sách đối với quỹ đất nông nghiệp tách ra khỏi đất lâm phần theo Quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh các thành viên đề nghị nên trình tại kỳ họp cuối năm 2013.

          Bên cạnh đó, các thành viên Ban cũng đề nghị: phân tích làm rõ thêm phần nợ đọng thuế, giải pháp để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI),...

         Tại buổi làm việc các Sở, ngành đã nhất trí cao với báo cáo thẩm tra của Ban đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị để điều chỉnh các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết và thống nhất sẽ trình 2 Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về thu phí sử dụng lề đường, bến, bãi đối với phương tiện vận tải chở hàng hóa ra vào khu vực cửa khẩu và chính sách đối với quỹ đất nông nghiệp tách ra khỏi đất lâm phần theo Quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2013.

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng - TUV, UVTT, Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến được đa số đại biểu thống nhất để hoàn thiện các báo cáo thẩm tra của Ban.​

 

Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....