08:58 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Họp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND xã.

Thứ tư - 24/09/2014 10:50
Sáng ngày 23/9/2014, Tại trụ sở HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTW Đảng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND xã đã tiến hành họp đánh giá kết quả hai năm thực hiện Đề án.
Qua hai năm thực hiện Đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND xã, đã có 20 xã, phường của 10 huyện, thị xã thí điểm thành lập Ban của HĐND cấp xã. Kết quả hoạt động của các Ban của HĐND xã đã phát huy hiệu quả tích cực trong các hoạt động giám sát, thẩm tra và xem xét văn bản quy phạm pháp luật. Trong công tác giám sát, bình quân mỗi Ban HĐND xã tiến hành 7-8 cuộc giám sát/năm. Qua Hoạt động giám sát của các Ban HĐND xã đã tác động tích cực tới công tác quản lý và điều hành của UBND xã. Đặc biệt, trong công tác thẩm tra các Ban HĐND xã đã thể hiện tính đổi mới rõ nét của công tác này. Hoạt động thẩm tra được các Ban HĐND xã đã tiến hành thực hiện theo đúng quy định, định hướng cho đại biểu nghiên cứu và quyết định. Các nghị quyết của HĐND xã ban hành ít sai sót và có tính khả thi cao hơn. Ngoài ra, các Ban còn xem xét văn bảnr quy phạm pháp luật của UBND cùng cấp.
Với việc thành lập Ban của HĐND xã đã giúp cho HĐND xã thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quyền hạn luật định, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã, nâng cao vị thế cai trò của HĐND xã trong bộ máy chính quyền cơ sở.
Phát biểu tại cuộc họp, Ông Nguyễn Tấn Hưng - UVTW Đảng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá cáo những kết quả đã đạt được sau 02 năm thực hiện Đề án, đồng thời nhấn mạnh, những kết quả đạt được là rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã. Cần đánh giá kỹ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong quá trình thực hiện Đề án, tiến hành tổng kết thực hiện Đề án làm cơ sở kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho phép mở rộng việc thành lập Ban của HĐND xã ra phạm vi toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....