06:27 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Họp Tổ đại biểu HĐND tỉnh và gặp mặt các cơ quan báo chí trước kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa 8

Thứ sáu - 19/07/2013 17:36
Ngày 02/7/2013, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp các tổ đại biểu HĐND tỉnh họp, thảo luận về các văn kiện trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VIII.

           Tham dự phiên họp tổ có 45/63 đại biểu dự họp. Đề đảm bảo việc thảo luận được tập trung, Thường trực HĐND tỉnh đã bố trí 2 tổ họp chung 1 điểm. Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, việc điều chỉnh thu chi ngân sách năm 2013, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và các ngành chức năng 6 tháng đầu năm; báo cáo công tác của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Báo cáo công tác của Chánh án TAND và Viện trưởng VKSND, các Tờ trình do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình tại kỳ họp, các báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm theo Nghị quyết số 35/2012/QH13 của Quốc hội.

          Các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm thể hiện nỗ lực cố gắng của chính quyền và nhân dân trong tỉnh trong điều kiện khó khăn chung của cả nước. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bày tỏ sự quan tâm, đề nghị UBND tỉnh giải trình thêm về kết quả thực hiện các chính sách văn hóa, an sinh xã hội. Về chỉ tiêu ngân sách năm 2013 là 4.600 tỷ đồng, theo đại biểu khó đạt được mục tiêu này vì các nguồn thu của tỉnh năm này đều gặp khó khăn do nông sản chủ lực (cao su, điều...) bị rớt giá, các doanh nghiệp đa số làm ăn thua lỗ. Tình hình nợ đọng thuế tăng cao với trên 630 tỷ, trong khi các biện pháp thu thuế chưa quyết liệt thì đến cuối năm cũng khó có thể đưa tỷ lệ nợ thuế về dưới 5% ngân sách. Công tác điều hành của UBND tỉnh về giao thông, thủy lợi, giải quyết khiếu nại tố cáo còn nhiều hạn chế, chưa cải thiện tình hình so với năm 2012 và cử tri kiến nghị nhiều, do đó các đại biểu thống nhất với Thường trực HĐND tỉnh sẽ chất vấn UBND tỉnh những nội dung này tại kỳ họp.

Ông Nguyễn Văn Khánh – Chánh Văn phòng ĐĐBQH&HĐND tỉnh thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND Khoá VIII tại buổi gặp mặt báo chí trước kỳ họp thứ bảy.

          Sau khi họp Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí sau đó một ngày để thông tin về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ bảy để các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh nắm được, định hướng công tác tuyên truyền về kỳ họp. Tham dự buổi gặp mặt có phóng viên của nhiều cơ quan thông tấn báo chí như: Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Phước, Báo Bình Phước, các cơ quan thường trú Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Phước, Báo Tuổi trẻ, Tạp trí Khóa học và Đời sống.... Tại buổi gặp mặt, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về nội dung chương trình kỳ họp như tại sao kỳ họp lại thảo luận các nội dung liên quan đến Thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A, việc chất vấn và trả lời chất vấn, các hoạt động chuyên sâu của HĐND tại kỳ họp... Ông Nguyễn Văn Khánh – Chánh Văn phòng, chủ trì buổi họp báo đã trả lời tương đối đầy đủ những nội dung thuộc thẩm quyền cho các phóng viên, đồng thời đề nghị các phóng viên tham dự kỳ họp HĐND tỉnh sẽ tổ chức vào các ngày 10, 11, 12/7/2013 để nắm những thông tin sâu hơn và đưa tin về hoạt động của HĐND tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....