10:14 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Họp kiểm điểm năm 2013 của tập thể, Thành viên Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh

Thứ năm - 16/01/2014 09:57
Trong 2 ngày 13 và 14/01/2014, tại trụ sở HĐND tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã tiến hành họp kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2013 của tập thể và các thành viên Đảng đoàn HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội & Hội đồng Nhân dân tỉnh. Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTW, Bí thư tỉnh ủy - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì ngày làm việc thứ nhất của cuộc họp.
           Trong năm qua, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã lãnh đạo tổ chức thành công 03 kỳ họp để kiện toàn tổ chức UBND tỉnh, Đoàn thư ký các kỳ họp của HĐND tỉnh và đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014 và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Định hướng cho công tác giám sát năm 2013 để thông qua HĐND với 25 chuyên đề giám sát, trong đó lĩnh vực Kinh tế - Ngân sách là 08 chuyên đề, lĩnh vực Văn hóa – Xã hội là 06 chuyên đề, lĩnh vực Pháp chế 04 chuyên đề và lĩnh vực Dân tộc là 07 chuyên đề. Đảng đoàn HĐND tỉnh đã lãnh đạo Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh trong việc thực hiện chương trình công tác trong năm của HĐND tỉnh bảo đảm đúng pháp luật và sự lãnh đạo của Đảng,…

Ông Nguyễn  Văn Khánh - Thành viên Đảng Đoàn, CVP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2013 của tập thể Đảng đoàn HĐND tỉnh

          Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cuộc họp đã nghe và đóng góp ý kiến vào báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Đảng đoàn HĐND tỉnh và báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội & Hội đồng Nhân dân tỉnh. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được đóng góp giúp hoàn thiện hơn báo cáo kiểm điểm của 2 tập thể.

           Tiếp tục chương trình cuộc họp, lần lượt từng thành viên Đảng đoàn HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội & Hội đồng Nhân dân tỉnh đọc báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân. Các cá nhân đã nghiêm túc kiểm điểm về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI). Với tinh thần đoàn kết thân ái, dân chủ và thẳng thắn đã có nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung những thiếu sót, tồn tại cho từng cá nhân. Các cá nhân đã chân thành tiếp thu ý kiến và hứa phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm qua, kiên quyết khắc phục những tồn tại, yếu kém để trong năm 2014 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

           Kết thúc 2 ngày làm việc, Ông Nguyễn Văn Năm – Phó Bí thư Đảng Đoàn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, thừa ủy quyền của Bí thư Đảng Đoàn phát biểu kết luận đã đánh giá cao kết quả của cuộc họp. Nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể được thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm, thể hiện sự đoàn kết thống nhất cao. Nội dung kiểm điểm các cá nhân đã phát huy tinh thần Đảng, tính tự giác, nghiêm túc và ý thức cầu thị trong việc tiếp thu ý kiến đóng góp; Đảng đoàn HĐND tỉnh thống nhất đánh giá 100% các cá nhân vừa kiểm điểm đều là đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....