23:51 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Huyện Lộc Ninh : Thường trực HĐND giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 05/06/2017 21:36
Sáng ngày 01/6/2017, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh do bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Lộc Hòa về thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2017 của UBND xã.
     Tham gia Đoàn giám sát, ngoài Thường trực HĐND huyện còn có lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, Phó Trưởng ban chuyên trách các Ban của HĐND huyện và đại diện các phòng ban chuyên môn có liên quan.
     Lộc Hòa là xã biên giới, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã có những khó khăn nhất định. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã là 2,066 tỷ đồng, đạt 35,45% chỉ tiêu giao; tổng chi ngân sách là 2,059 tỷ đồng, đạt 36,32% chỉ tiêu. Tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp chiếm 85%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 4% và thương mại, dịch vụ chiếm 11%. Hiện nay, xã Lộc Hòa chỉ mới hoàn thành được 09/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, vẫn còn 10 tiêu chí chưa đạt do đa số các tiêu chí đều đòi hỏi phải có mức đầu tư lớn từ Nhà nước, đóng góp của các doanh nghiệp và nhân dân vẫn còn hạn chế. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã Lộc Hòa vẫn tương đối thấp, tỷ lệ hộ nghèo giảm chậm, tái nghèo vẫn còn xảy ra.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - Trưởng Đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc
     Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - Trưởng Đoàn giám sát đã đề nghị UBND xã Lộc Hòa trong thời gian tới cần thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm mà kế hoạch đã đề ra; để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân dân, UBND xã cần đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; rà soát kết quả thực hiện, đặc biệt các chỉ tiêu đạt thấp theo kế hoạch, làm cơ sở để đánh giá nguyên nhân và đề ra các giải pháp đối với từng lĩnh vực để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017. Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tăng cường công tác giám sát đối với UBND xã trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức cho đại biểu HĐND xã tiếp công dân theo đúng quy định và giám sát việc tiếp công dân; làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: KT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....