07:44 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Khai mạc kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII và ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp

Thứ sáu - 19/07/2013 17:40
Sáng ngày 10/7/2013, kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa VIII đã chính thức diễn ra.

          Tham dự kỳ họp có đại diện Ban Công tác đại biểu của UBTVQH, Văn phòng Quốc hội; các vị lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các vị đại biểu Quốc hội ứng cử tại tỉnh, đặc biệt tại kỳ họp này có Thượng tướng Ngô Xuân Lịch- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam là đại biểu Quốc hội ứng cử tại tỉnh ta cũng về dự; dự kỳ họp còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể địa phương trong tỉnh.

Nguyễn Tấn Hưng – UVTWĐ – Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.

          Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 10/7đến ngày 12/7.Đây là kỳ họp giữa năm, ngoài xem xét, quyết định những nội dung thường kỳ của kỳ họp giữa năm, HĐND tỉnh sẽ xem xét và lấy phiếu tiến nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu, theo đó, kỳ họp này sẽ có 13 người giữ 14 chức vụdo HĐND tỉnh bầuđược lấy phiếu tiến nhiệm.

           Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTWĐ – Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch HĐND tỉnhnhấn mạnh, kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2013 bên cạnh những khó khăn chung của cả nước còn những khó khăn riêng tác động từ nhiều phía, như giá một số mặt hàng chủ lực của tỉnh giảm mạnh, thời tiết biến đổi bất thường, lốc xoáy cục bộ, nắng hạn kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sản xuất của người dân… Trong bối cảnh đó, Tỉnh uỷ đã chỉ đạo sâu sát đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với tình hình của tỉnh, sự đồng thuận của HĐND tỉnh đã tạo điều kiện cho UBND triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính Phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013 và Nghị quyết số 02/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu; Cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của nhân dân và các doanh nghiệp nên tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến đúng hướng, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, sản xuất công nghiệp phục hồi qua từng tháng, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục tăng trưởng cao, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên – môi trường, giao thông, công nghiệp, xây dựng tuy còn một số khó khăn, hạn chế nhưng vẫn có bước tiến triển. Các chỉ tiêu về xã hội đạt khá, nhiều chương trình, dự án được quan tâm đầu tư, các chính sách an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả; Giáo dục đi vào chiều sâu và thực chất hơn, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao triển khai sâu rộng trong khu dân cư. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Quan hệ đối ngoại với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia có chung đường biên giới được duy trì và phát triển.

          Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu dự kỳ họp đã được nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo về kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội Khoá XIII, Ban Thường trực MTTQVN tỉnh thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền. Tiếp theo, các đại biểu HĐND tỉnh lần lượt xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, Chánh án TAND và Viện trưởng VKSND tỉnh.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Cuối phiên họp buổi chiều, một trong những nội dung được nhiều người quan tâm tại kỳ họp lần này là việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ chủ chốt do HĐND tỉnh bầu. Các thủ tục lấy phiếu tín nhiệm đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, công tâm và chính xác trong việc đánh giá mức độ tín nhiệm của mình đối với từng người được lấy phiếu tín nhiệm, 59/63 đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp lần này đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cho 13 người giữ chức vụ chủ chốt do HĐND tỉnh bầu. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được công bố trong phiên họp sáng ngày 11/7. 
 

Tác giả bài viết: TH.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....