18:16 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Khai mạc kỳ họp thứ mười, HĐND huyện Bù Đốp khóa III

Thứ năm - 18/12/2014 10:34
Sáng ngày 16/12/2014, HĐND huyện Bù Đốp khóa III, khai mạc kỳ họp thứ mười. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2014, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2015 và quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương. Tham dự kỳ họp có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo qua các thời kỳ của huyện, các vị đại biểu HĐND, Thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện.
   Qua báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2014, mặc dù tiếp tục chịu sự ảnh hưởng của suy giảm kinh tế thế giới và trong nước, giá các mặt hàng nông sản chủ lực giảm mạnh; tình hình sản xuất kinh doanh phục hồi chậm, tuy nhiên, kinh tế - xã hội của huyện Bù Đốp tiếp tục duy trì được sự phát triển ổn định và đạt được những kết quả khá toàn diện trên các mặt. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với chỉ tiêu tỉnh giao và Nghị quyết HĐND huyện thông qua. Trong đó, tổng diện tích gieo trồng đạt 100,4% kế hoạch và tăng 181 ha so với năm 2013; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 100,45% kế hoạch và tăng 10,16% so với năm 2013; thu ngân sách ước thực hiện đạt 110% so với dự toán tỉnh giao. Chất lượng giáo dục được nâng cao, hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và bảo vệ trẻ em được chú trọng; công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng - an ninh được giữ vững, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt.
   Tại kỳ họp, HĐND huyện đã chất vấn đối với UBND thị trấn Thanh Bình, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đội Công trình Đô thị huyện về công tác quy hoạch, quản lý đô thị trên địa bàn; chất vấn Tòa án nhân dân huyện về tình trạng án quá hạn giải quyết; chất vấn Trưởng phòng Y tế huyện về tình trạng y, bác sỹ thiếu tinh thần trách nhiệm trong khám, chữa bệnh. Sau đó, HĐND huyện thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.
   Phát biểu tại kỳ họp HĐND huyện, ông Võ Sá – Tỉnh ủy viên, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức điều hành kỳ họp của HĐND huyện; không khí chấp vấn tại hội trường sôi nổi, thẳng thắng và đầy trách nhiệm của đại biểu qua đó giúp cho UBND huyện và các ngành chức năng của huyện nâng cao trách nhiệm hơn nữa đối với cử tri huyện nhà cũng như trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được giao; HĐND huyện đã đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp năm 2015 khá cụ thể và sát với tình hình thực tế của huyện trên từng lĩnh vực. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh lưu ý huyện quan tâm hơn nữa đối với một số nhiệm vụ trọng về: Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng, đẩy nhanh tiến độ cấp GCN quyền sử dụng đất đối với đất lâm phần tách khỏi 3 loại rừng chuyển giao về địa phương quản lý; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách, nhất là các khoản thu từ đất và thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn huyện; tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác giảm nghèo và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện;đề nghị cấp ủy, TT. HĐND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện mở rộng việc thí điểm mô hình thành lập các Ban của HĐND cấp xã.
 

Tác giả bài viết: Văn Sáu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....