07:05 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Khảo sát tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Thứ năm - 18/07/2013 14:52
Trong 3 ngày 24, 25, 26/4/2012 Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã Thanh Hòa, thị trấn Thanh Bình (huyện Bù Đốp); xã Long Giang, phường Long Phước (thị xã Phước Long), xã Minh Tâm và xã Minh Đức (huyện Hớn Quản).


    Nhìn chung, các địa phương đã bố trí số lượng những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn ấp, khu phố tương đối đầy đủ, đảm bảo các chế độ chính sách theo quy định của Quyết định 48/2011/QĐ-UBND ngày 19/8/2011 của UBND tỉnh.

   Tại buổi làm việc Đoàn đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của các xã, phường, thị trấn. Riêng về kiến nghị tăng mức phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách thì chưa thực hiện được vì mức phụ cấp cho các chức danh này ở tỉnh Bình Phước trong thời gian này đã tương đối cao (cao hơn mức phụ cấp ở nhiều tỉnh và mức phụ cấp của Nghị định 92/2009/NĐ-CP của Chính phủ).

    Hiểu được những khó khăn của những người hoạt động không chuyên trách, Đoàn đã đề nghị các UBND các xã, phường, thị trấn này bố trí kiêm nhiệm để tăng mức phụ cấp; đồng thời có chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cho những đối tượng muốn tham gia công tác lâu dài tại địa phương. Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận một số ý kiến của các xã, phường, thị trấn để tổng hợp và có kiến nghị với các cơ quan có chức năng để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

 

Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....